Văn hóa

Liên hoan Múa hát tập thể – Thiếu nhi Thủ đô năm 2022

Tối 3/8, tại Sân khấu ngoài trời (số 7 – Phùng Hưng – Hà Đông), Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức Liên hoan Múa hát tập thể – Thiếu nhi Thủ đô năm 2022.

Liên hoan là hoạt động thường niên được tổ chức vào dịp hè cho các em thiếu nhi, để các em được giao lưu, học hỏi, gắn chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp các em có cơ hội thể hiện năng khiếu nghệ thuật. Qua đó phát hiện, bồi dưỡng, phát triển những hạt nhân văn nghệ của cơ sở nói riêng và phong trào văn hóa nghệ thuật của thiếu nhi Thủ đô nói chung.

Được Sở Văn hóa và Thể thao giao tổ chức Liên hoan Múa hát tập thể – Thiếu nhi Thủ đô năm 2022, Trung tâm Văn hóa Thành phố đã tổ chức tập huấn Múa hát tập thể cho các quận, huyện, thị xã. Trên cơ sở nội dung tập huấn của Thành phố, các đơn vị triển khai tập huấn tại xã, phường, thị trấn và tổ chức Liên hoan từ cấp cơ sở, tạo sức lan tỏa rộng rãi đến từng khu dân cư. 17 đơn vị đã tổ chức tập huấn Múa hát tập thể tại cơ sở gồm: Long Biên, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Đống Đa, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh, Thanh Trì, Gia Lâm, Mỹ Đức, Ứng Hòa.

Liên hoan Múa hát tập thể cấp Thành phố năm nay có 23 đơn vị tham gia. Liên hoan được tổ chức vào 19h00 các ngày 3, 4/8/2022. Mỗi đơn vị quận, huyện, thị xã dự thi 2 tiết mục, trong đó có 1 tiết mục Hát tập thể theo danh mục các ca khúc được tập huấn năm 2022 và các năm trước; 1 tiết mục Múa tập thể theo danh mục các điệu múa quy định của Thành phố trong nội dung tập huấn năm 2022. Các tiết mục tham gia thể hiện rõ nội dung thiếu nhi hát về Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương; ca ngợi Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo trong hội nhập và phát triển; ca ngợi tình cảm gia đình, tình thầy trò, bạn bè, tình yêu mái trường…Liên hoan như một “bữa tiệc” âm nhạc đầy màu sắc với các màn trình diễn ấn tượng, khiến khán giả Thủ đô thêm mãn nhãn.

Căn cứ kết quả đánh giá của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ trao giải kèm tiền thưởng cho các tiết mục đạt kết quả tốt trong Liên hoan gồm các giải A, giải B, giải Khuyến khích và giải Chuyên đề.

Một số hình ảnh tại Liên hoan:

Thảo Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *