Tin ngành

Nhà hát kịch Hà Nội kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng 27/12, Nhà hát kịch Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự có đồng chí Ngô Văn Quý – PCT UBND Thành phố; các đồng chí trong Ban giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; cùng đông đảo các thế hệ lãnh đạo, nghệ sỹ, diễn viên, nhà biên kịch, cán bộ nhân viên Nhà hát kịch Hà Nội.

 

Đồng chí Ngô Văn Quý – PCT UBND thành phố phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, từ những ngày đầu thành lập là Đoàn văn công nhân dân Hà Nội, với sự nỗ lực hết mình của các thế hệ cán bộ, nghệ sỹ, diễn viên, Nhà hát kịch Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là niềm tự hào của những người làm công tác văn hóa, nghệ thuật Thủ đô, là địa chỉ nghệ thuật tin cậy của nhân dân Hà Nội và cả nước. Trong mọi hoàn cảnh, dù khó khăn, thách thức, Nhà hát kịch Hà Nội vẫn kiên định, vững vàng để theo kịp sự chuyển biến của đời sống chính trị, kinh tế và văn hóa, trở thành đơn vị nghệ thuật dẫn đầu của thành phố về biểu diễn thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền chính trị, về giá trị nghệ thuật. Nhà hát kịch Hà Nội đã dàn dựng nhiều vở diễn mang đậm hơi thở cuộc sống, tinh thần, cốt cách của người Hà Nội, để lại dấu ấn sâu sắc với khán giả, góp phần bồi đắp, phát triển đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân Thủ đô, tiêu biểu như vở: Tôi và chúng ta, Đỉnh cao và vực thẳm, Hà Nội đêm trở gió, Ảo vọng, Hà My của tôi, Cát bụi… Các vở diễn này gắn liền với tên tuổi của nhiều thế hệ nghệ sỹ diễn viên nổi tiếng như Hoàng Quân Tạo, Quốc Toàn, Trịnh Mai, Trần Hạnh, Nhật Đức, Trần Vân, Hoàng Cúc, Hoàng Dũng, Minh Hòa, Minh Vượng, Công Lý, Trung Hiếu, Thu Hà… đồng thời cũng làm nên thương hiệu của Nhà hát kịch Hà Nội. Có thể nói, mỗi giai đoạn phát triển, Nhà hát kịch Hà Nội đều đạt được những kết quả, thành tích nổi bật, riêng biệt và rất đáng trân trọng. Sức sống của Nhà hát kịch Hà Nội nằm trong sự tin yêu, mến mộ của công chúng, khán giả, sự cháy bỏng, đam mê trong lao động nghệ thuật, cống hiến của các thế hệ nghệ sỹ, diễn viên. Nhiều cán bộ, nghệ sỹ, diễn viên của Nhà hát kịch Hà Nội được tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương cao quý. Nhiều đạo diễn đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú…

Đồng chí Ngô Văn Quý – PCT UBND thành phố trao Huân chương lao động hạng Ba cho Nhà hát kịch Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đã biểu dương và đánh giá cao thành tích đạt được của Nhà hát kịch Hà Nội, tin tưởng với sự nỗ lực, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, nghệ sỹ, diễn viên, Nhà hát kịch Hà Nội  tiếp tục gặt hái những thành công mới, có nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng cao. Phó Chủ tịch thành phố cũng yêu cầu Nhà hát kịch Hà Nội phải giữ được thương hiệu với đặc trưng riêng biệt; không chạy theo lối giải trí  đơn thuần, hay khuynh hướng thương mại hóa nghệ thuật; cố gắng lựa chọn kịch bản phù hợp, biểu diễn nghiêm túc, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao, đa dạng của công chúng Thủ đô và cả nước. Bên cạnh đó là tăng cường mở rộng biểu diễn, giao lưu giới thiệu với bạn bè quốc tế và phục vụ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

                                                                                                         Hà Phương

 

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *