Nghệ thuật

Nhà hát Kịch Hà Nội: Nhiều chương trình phục vụ Nhân dân

Trong tháng 5/2022, Nhà hát Kịch Hà Nội đã có một chuỗi các chương trình biểu diễn nghệ thuật Kỷ niệm 132 năm ngày Sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2022) và Chào mừng đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31, các chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, biểu diễn có doanh thu và các chương trình phục vụ thiếu nhi. Tất cả các chương trình của Nhà hát Kịch Hà Nội đã thành công tốt đẹp, thu hút hàng nghìn khán giả tới xem và cổ vũ.

Có được như vậy là do các chương trình của Nhà hát có chất lượng nghệ thuật cao và mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Tiêu biểu như đêm diễn tại quận Thanh Xuân, 02 đêm diễn tại huyện Đan Phượng, 01 đêm diễn tại huyện Thanh Oai và gần chục buổi diễn phục vụ thiếu nhi tại Rạp Công nhân, rạp Đại Nam. Các chương trình ca múa nhạc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu và quê hương non sông đất nước kết hợp với biểu diễn  các chùm hài kịch, trích đoạn sân khấu đã mang đến cho khán giả không khí ngày hội, như các tiết mục ca nhạc: Người là niềm tin tất thắng, Nhớ ơn Bác, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác, Đất nước tình yêu, Bài ca Thống nhất, Đất nước trọn niềm vui, Niềm tin chiến thắng, Đường lên đỉnh vinh quang, Việt Nam ơi, Giai điệu Tổ Quốc…

Các trích đoạn sân khấu, tiểu phẩm gồm: Hà Nội hiên ngang, Chiếc gậy Trường Sơn,  Chuyện tình lính đảo, Thử thách tình yêu và Ghen. Đặc biệt, tối 19/5, tại sân khấu ngoài trời của Trung tâm Văn hoá TTTT xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, khán giả và các nghệ sĩ Nhà hát cùng hòa chung cảm xúc khi đội tuyển Việt Nam dành vé vào Chung kết Seagames 31. Cờ đỏ sao vàng  rợp trời. Người người, nhà nhà bừng bừng khí thế đón chào tin chiến thắng. Đêm diễn tại Trung tâm văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng, Nhà hát Kịch Hà Nội đã biểu diễn vở “Thúy Kiều – Một kiếp đoạn trường” cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong Nhân dân.

Bên cạnh đó, từ ngày 28/5/2022,  tại Sân khấu Quảng Lạc, số 8B Tạ Hiện, quận Hoàn Kiếm, Nhà hát Kịch Hà Nội bắt đầu biểu diễn phục vụ khán giả với 02 tiểu phẩm hài vui nhộn: “Tiến sĩ” và “Bán ghế tầm sư”, đánh dấu sự trở lại của sân khấu sau một thời gian dài nghỉ do dịch bệnh COVID-19. Sân khấu Quảng Lạc sẽ đều đặn mở cửa vào chiều thứ 7 hàng tuần.

Thanh Quy