Nhiều mô hình hay vì cộng đồng của phụ nữ huyện Đông Anh

Hội LHPN huyện Đông Anh phối hợp với các ban, ngành trong huyện đã tổ chức ra mắt nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực.

Từ đầu năm 2024 đến nay, đặc biệt là đón chào năm mới Giáp Thìn 2024, Hội LHPN huyện Đông Anh phối hợp với các ban, ngành của huyện đã tổ chức ra mắt nhiều mô hình, tiêu biểu là mô hình: “Di tích lịch sử- Văn hoá kiểu mẫu” tại Di tích lịch sử quốc gia Đền Sái, xã Thụy Lâm; ra mắt mô hình điểm “Thôn văn hoá kiểu mẫu ứng xử văn minh với môi trường”; bàn giao công trình phần việc “ Sân chơi và vườn cộng đồng an toàn, xanh – sạch- đẹp” cho trẻ em ở thôn Mai Châu – xã Đại Mạch.

Thông qua các hoạt động này nhằm quảng bá về văn hóa, di sản, ẩm thực truyền thống của các địa phương trong huyện; Ký cam kết thực hiện Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống; Trao tặng công trình, phần việc thực hiện mô hình điểm “ Khu di tích lịch sử kiểu mẫu”; “Thôn văn hoá kiểu mẫu ứng xử văn minh với môi trường”.

Mô hình “Di tích lịch sử – văn hóa kiểu mẫu” là mô hình đang được huyện Đông Anh triển khai nhân rộng tại các di tích lịch sử – văn hoá trên địa bàn các xã, thị trấn, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân…

Xã Cổ Loa là một trong những xã, thị trấn của huyện đã thực hiện triển khai mô hình Di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu.

Đón chào năm mới và chuẩn bị cho mùa lễ hội truyền thống năm 2024, 100% các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Đông Anh đã ra quân tổng vệ sinh môi trường tại các điểm sinh hoạt cộng đồng, đường làng, ngõ xóm, khu di tích, nghĩa trang liệt sĩ… Qua đó lan tỏa thông điệp “Vì Đông Anh sạch – Đông Anh xanh”.