Tiêu điểm Hà Nội

Phát động Giải thưởng Thiết kế của năm – Design of the Year 2023

Sáng 13/5, tại nhà Bát Giác, Vườn Giám – di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ phát động Giải thưởng Thiết kế của năm (Design of the Year) và Hội chợ Thiết kế (Design Fair VietNam) trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam (VietNam Design Week) lần thứ tư – năm 2023.

Các đại biểu tham dự sự kiện

Theo ông Lê Việt Hà – Chủ tịch Việt Nam Design Group, Giải thưởng Thiết kế của năm – Design of the year 2023 và Design fair Vietnam là hai nội dung mới được đưa vào Tuần lễ Thiết kế Việt Nam năm nay, trong đó, Giải thưởng Thiết kế của năm – Design of the year 2023 tôn vinh những thiết kế sản phẩm tốt nhất tại Việt Nam, qua đó tạo động lực thúc đẩy ngành thiết kế nhằm tạo ra một tương lai bền vững và tốt đẹp hơn. Còn Design fair Vietnam là mô hình hội chợ, nơi trình làng các sản phẩm thiết kế đặc sắc, mới mẻ tới người tiêu dùng, đồng thời mang lại cơ hội kết nối, hợp tác thiết kế – sản xuất – kinh doanh.

Ông Lê Việt Hà – Chủ tịch Việt Nam Design phát biểu tại sự kiện

Tại sự kiện, các nhà thiết kế, nhà sản xuất và kinh doanh các sản phẩm đặc sắc của Việt Nam, trong đó có nhiều tác giả từng đoạt giải trong cuộc thi Designed by Vietnam những mùa trước đã cùng chia sẻ những câu chuyện thú vị về các sản phẩm sáng tạo từ nhiều khía cạnh thiết kế, chế tác, sản xuất, kinh doanh và thương hiệu.

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – Vietnam Design Week (VNDW) là sự kiện thường niên đầu tiên và lớn nhất trong nước nhằm tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm và nhà thiết kế xuất sắc của Việt Nam, qua đó nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của ngành thiết kế nói riêng, công nghiệp văn hóa và sáng tạo của Việt Nam nói chung.

Sự kiện bao gồm chuỗi hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa như: Cuộc thi Designed by Vietnam, các triển lãm, hội thảo, workshops… nhằm tìm kiếm giải pháp, sáng kiến nâng cao giá trị sản phẩm sáng tạo Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế, đồng thời tạo nền tảng kết nối cộng đồng thiết kế đương đại với cộng đồng làng nghề truyền thống một cách hiệu quả.

TS. Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm HĐ VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám phát biểu tại sự kiện

Bên cạnh đó, với mong muốn Vườn Giám sẽ trở thành không gian sáng tạo, dồi dào sức sống mới, TS. Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám hy vọng: “Với một sự khởi đầu mới của Vietnam Design Week 2023, Văn Miếu – Quốc Tử Giám sẽ là nơi tổ chức các hoạt động có ý nghĩa. Rất mong các anh chị sẽ dành sự quan tâm, cảm xúc và sự sáng tạo để làm sao cho Hà Nội, Văn Miếu – Quốc Tử Giám từng góc, từng cm trở nên đẹp hơn, tạo nên sức sống cho mảnh đất thiêng liêng này”.

Thu Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *