Vui chơi - Giải trí

Phim ra rạp Hà Nội cuối tuần (19/4)

Tuần này, loạt phim mới nhiều thể loại cả trong và ngoài nước sẽ ra mắt khán giả.

B4S – Trước giờ “yêu” gồm ba câu chuyện do Tùng Leo, Michael Thái và Huỳnh Anh Duy đạo diễn, kể hai nhóm bạn thân cùng đi bar, mỗi người đối diện với các sự cố bất ngờ, dẫn đến nhiều tình huống dở khóc dở cười. Khai thác chủ đề đời sống người trẻ, phim chọn các lát cắt được quan tâm như tình một đêm, mang bầu trước khi cưới… Một bộ phim tình cảm, hài với sự góp mặt của loạt diễn viên trẻ Jun Vũ, Tôn Kinh Lâm, Tùng, Khazsak, Việt Hưng, Khánh Vân.

Phim chính thức khởi chiếu từ 19/4, gắn mác 18+.

Tu viện máu (Immaculate) là bom tấn kinh dị Hollywood duy nhất ra rạp trong tuần này, với sự tham gia của hai cái tên quen thuộc với khán giả Việt Nam là “ngọc nữ Hollywood thế hệ mới” Sydney Sweeney và “Giáo sư” của series Netflix đình đám Phi vụ triệu đô Álvaro Morte. Phim lấy chủ đề kinh dị tâm linh xoay quanh một tu viện bí ẩn tại Ý và nhận nhiều lời khen ngợi của khán giả sau khi ra mắt chính thức tại Bắc Mỹ vào hồi tháng 3 vừa qua.

Với đức tin sâu sắc, nữ tu Cecilia đến với một tu viện cổ kính, nằm giữa một vùng quê đẹp nên thơ tại nước Ý trong sự chào đón của mọi người. Thế nhưng, những sự kiện kỳ lạ liên tiếp xảy ra, một bước ngoặt đưa Cecilia đến một vị trí cô không thể ngờ tới. Cùng với đó, những bí mật kinh hoàng đằng sau vẻ bình yên của tu viện này dần lộ diện.

Tu viện máu khởi chiếu từ 19/4 và không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Đến từ điện ảnh xứ kim chi, Anh hùng bàn phím (Troll Factory) là một trong những tác phẩm đáng chú ý khi có sự góp mặt của loạt sao nam với diễn xuất “uy tín” như Son Suk Ku, Kim Sung Cheol, Kim Dong Hwi và Hong Kyung. Đụng độ với rất nhiều thương hiệu phim đình đám khi ra mắt tại quê nhà Hàn Quốc, Anh hùng bàn phím vẫn duy trì thứ hạng cao trên bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất.

Phim xoay quanh cuộc điều tra của phóng viên mảng xã hội Im Sang-jin về một đội quân trực tuyến tên “Team Aleph” có khả năng biến sự thật thành dối lừa, còn tin tức giả lại hoá thành sự thật. Càng dấn thân vào hiểm nguy, Im Sang-jin lại dần khám phá ra những bí mật động trời khi tiếp xúc với một trong ba thành viên chủ chốt của nhóm chuyên gieo rắc tin giả. Thì ra, thế lực đứng sau các thông tin sai lệch có sức mạnh khủng khiếp và vượt ngoài sức tưởng tượng của Im Sang-jin, nên hành trình lật tẩy tất cả và giành chiến thắng giữa ranh giới mong manh của sự thật và dối trá cũng không hề dễ dàng.

Thông qua Anh hùng bàn phím, đạo diễn Ahn Guk Jin muốn mượn “chuyện ảo” để phản ánh “chuyện thật”, đem trải nghiệm mới lạ vào dòng phim truy bắt tội phạm: “Tôi tin rằng bộ phim này sẽ cho chúng ta thấy được những ‘thuyết âm mưu’ đang trực tiếp tác động lên đời sống của chúng ta. Bộ phim không đơn thuần là một câu chuyện chỉ xảy ra trên các nền tảng trực tuyến mà thông qua đó, tôi muốn phản ánh về chính môi trường xã hội mà chúng ta đang sống” – Đạo diễn Ahn Guk Jin chia sẻ.

Phim khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 19/4/2024 và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Lấy chủ đề tình cảm – tội phạm, Yêu cuồng loạn (Love Lies Bleeding) khắc họa cuộc tình mới chớm nở giữa nữ quản lý phòng tập Lou (Kristen Stewart) và vận động viên thể hình đầy tham vọng Jackie (Katy O’Brian) khiến cả hai bị lún sâu vào chuỗi những rắc rối đẫm máu liên quan đến gia đình tội phạm khét tiếng của Lou. Mang chủ đề mới lạ và táo bạo, cùng “bảo chứng chất lượng” của A24, đây cũng là một tựa phim Hollywood đáng chú ý.

Phim gắn mác 18+, ra rạp từ 19/4.

V.H