Thế thao thành tích cao

Phước Hưng không thi đấu nội dung vòng treo tại Olympic 2016

Do chấn thương vai chưa hoàn toàn bình phục, VĐV TDDC Phạm Phước Hưng sẽ buộc phải bỏ thi đấu nội dung vòng treo ở Olympic 2016.

Theo thông tin mới nhất từ Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội (Olympic) 2016 công bố, VĐV TDDC Phạm Phước Hưng sẽ buộc phải bỏ thi đấu nội dung vòng treo để tập trung cho nội dung xà kép do chấn thương vai chưa hoàn toàn bình phục.

Phạm Phước Hưng dồn sức cho nội dung sở trường xà kép tại Olympic 2016
Phạm Phước Hưng dồn sức cho nội dung sở trường xà kép tại Olympic 2016

Tại Olympic 2016, dù nội dung vòng treo chỉ được Phước Hưng xác định là nội dung phụ bởi khó cạnh tranh với các đối thủ, nhưng từ bỏ nội dung này là một sự đáng tiếc với VĐV người Hà Nội. Bởi, Phước Hưng đã được Liên đoàn thể dục thế giới (FIG) công nhận một động tác mà VĐV này sáng tạo ở nội dung vòng treo.

Tại giải TDDC VĐTG ở Glasgow (Scotland) vào tháng 11/2015, Phạm Phước Hưng đã mạnh dạn thực hiện một động tác hoàn toàn mới ở nội dung vòng treo. Theo Bảng xếp hạng độ khó, động tác của Hưng nằm ở mức độ D – trung bình khá nhưng để thực hiện được lại vô cùng khó.

Động tác của Phước Hưng được FIG công nhận trong năm 2016 có tên là “Pham” lấy theo họ của VĐV 28 tuổi. Đây là 1 trong 8 động tác mới được FIG thông qua và đưa vào hệ thống kỹ thuật thi đấu.

Ngày 6/8 tới, Phước Hưng sẽ bước vào tranh tài nội dung xà kép ở Olympic 2016. Và sau Olympic Rio, gần như chắc chắn đây là kỳ Thế vận hội cuối cùng của Phước Hưng. Dù biết rằng đây là một đấu trường quá khó cho việc tranh chấp thành tích song tuyển thủ người Hà Nội quyết tâm “phải làm được điều gì đó đáng kể” trên đất Brazil, chí ít cũng là lọt vào chung kết, tương ứng với Top 8, ở hai nội dung sở trường xà kép và vòng treo. Tuy nhiên, với chấn thương vai chưa hoàn toàn bình phục, mục tiêu của Phước Hưng chỉ còn nội dung xà kép ở Olympic 2016.

NGỌC DŨNG

 

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *