Văn hóa

Phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về hòa giải ở cơ sở và phòng, chống bạo lực gia đình”

Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và ngày Gia đình Việt Nam, Ban thường vụ Hội LHPN phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây đã long trọng tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về hòa giải ở cơ sở và phòng, chống bạo lực gia đình” phường Lê Lợi năm 2023.

Tham dự cuộc thi có 6 đội thi đến từ 6 tổ dân phố trên địa bàn phường, nòng cốt là các chi hội trưởng, chi hội phó của 6 chi hội phụ nữ. Ông Lê Đại Thăng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây đã đến dự và chỉ đạo cuộc thi. Tham dự cuộc thi còn có các đồng chí: Bí thư Đảng ủy phường; Chủ tịch UBND phường; Thường trực Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ phường; Ban tổ chức cuộc thi; trưởng, phó đoàn thể; Bí thư chi bộ; Tổ trưởng tổ dân phố.

Phần thi của các đội

Trao giải Cuộc thi

Cuộc thi được thực hiện bằng hình thức sân khấu hóa đã tạo nên sự đa dạng, hấp dẫn, đạt hiệu quả tuyên truyền cao về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác hòa giải ở cơ sở, công tác phòng, chống bạo lực gia đình; vai trò, chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của các hòa giải viên, cán bộ làm công tác phòng, chống bạo lực gia đình ở cơ sở..

Theo quy định, các đội thi  sẽ trải qua 3 phần thi: Chào hỏi; thi tìm hiểu kiến thức pháp luật; thi năng khiếu.

Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải thưởng phụ cho các đội thi.

Thanh Thanh