Văn hóa cơ sở

Quận Cầu Giấy biểu dương 303 gương “Người tốt việc tốt” tiêu biểu

Sáng 19/9, Quận ủy- HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy long trọng tổ chức Hội nghị kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; biểu dương “Người tốt việc tốt” năm 2019; phát động thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng Hội nghị

Năm 2019, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Quận ủy Cầu Giấy đã chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội quận phát động và triển khai các hoạt động gắn với sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các phong trào thi đua huy động được sự vào cuộc tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên, được triển khai sâu rộng, nhiều hình thức sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực. Liên đoàn lao động quận tích cực triển khai các hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” . Hội liên hiệp phụ nữ quận có nhiều mô hình sáng tạo “Mái ấm tình thương”, “Tận dụng – Tái chế – Thân thiện”. Hội Cựu chiến binh phát động nhiều cuộc vận động gắn với các phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Cựu chiến binh gương mẫu”. Đoàn Thanh niên quận với phong trào “Tôi yêu Hà Nội”..

.Qua các phong trào, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả như: Đảng bộ phường Mai Dịch đã lựa chọn 2 nội dung để tập trung chỉ đạo “Giải quyết những tồn tại, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai, trật tự xây dựng và quản lý đô thị” và “Đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính, trọng tâm là nêu cao ý thức phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức cơ quan UBND phường”. Đảng bộ phường Trung Hòa với nội dung “Thực hiện hiệu quả Chỉ thị  05 gắn với thực hiện phương châm “5 rõ” trong chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ”. Hội Liên hiệp phụ nữ quận với 24 mô hình “Góc xanh”, “Tái chế trồng cây xanh”. Đoàn Thanh niên quận với 20 công trình “Biến điểm tập kết các thải sinh hoạt thành vườn hoa thanh niên”…Tại Hội nghị, quận Cầu Giấy đã biểu dương 4 tập thể, 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trao tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt” cấp thành phố năm 2019 cho 19 cá nhân tiêu biểu

Với tinh thần lấy phong trào “Người tốt việc tốt” làm trọng tâm, các đơn vị trên địa bàn quận Cầu Giấy đã đồng loạt tổ chức thi đua trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, phục vụ tốt các nhiệm vụ  chính trị, phát triển kinh tế – xã hội. Qua thực hiện phong trào “Người tốt việc tốt”, trên địa bàn quận đã có 303 tấm gương tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề, lứa tuổi. Trong đó, 19 tấm gương vinh dự được công nhận là Người tốt việc tốt cấp thành phố.

Tại Hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng quận Cầu Giấy đã chính thức phát động “Đợt thi đua nước rút hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế – xã hội năm 2019”, “Đợt thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025” với mong muốn mỗi cán bộ, công chức, viên chức nêu cao tính gương mẫu, vai trò, trách nhiệm trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, từ đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng, để phong trào thi đua là nguồn động lực cổ vũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, cùng với nhân dân trên địa bàn xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng phát triển.

Minh Huệ

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm