Văn hóa cơ sở

Quận Cầu Giấy có 276 thiết chế văn hóa, thể thao

5 năm qua, quận Cầu Giấy đã triển khai hiệu quả Chương trình số 09-CTr/QU của Quận ủy Cầu Giấy giai đoạn 2015-2020 về “Phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh xã hội giai đoạn 2015-2020” (cụ thể hóa Chương trình số 04-Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội).

Trong đó, Quận đã quan tâm đầu tư các thiết chế văn hóa từ quận đến phường, đặc biệt là thiết chế văn hóa ở Tổ dân phố. 5 năm qua, Cầu Giấy đã xây dựng, cải tạo Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận và 14 nhà họp tổ dân phố, nhà sinh hoạt cộng đồng với tổng kinh phí 58.878 triệu đồng; Đầu tư lắp đặt trên 800 thiết bị luyện tập thể thao ngoài trời tại 78 điểm công cộng tại 8/8 phường và 06 trường học với tổng kinh phí từ nguồn ngân sách và nguồn xã hội hóa là 13,5 tỷ đồng; Hoàn thành và đưa vào sử dụng mới 02 Nhà văn hóa tổ dân phố tại phường Dịch Vọng và Dịch Vọng Hậu. Đến nay, trên địa bàn quận có 276 thiết chế văn hóa, thể thao (195 nhà họp tổ dân phố và nhà sinh hoạt cộng đồng, 81 sân chơi) được duy trì hoạt động, phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt văn hóa, thể thao trong nhân dân.

Quận Cầu Giấy có 81 sân chơi đáp ứng nhu cầu luyện tập, giải trí của Nhân dân.

Việc đầu tư, sử dụng có hiệu quả các thiết chế văn hóa, thể thao đã góp phần  giúp cho quận phát triển thêm nhiều mô hình văn hóa, nhiều phong trào được phát động, triển khai sâu rộng và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống văn hóa của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Hoàng Khánh