Văn hóa cơ sở

Quận Hai Bà Trưng tổ chức nói chuyện truyền thống kỷ niệm Ngày sách Việt Nam 21/4

Sáng 19/4, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Hai Bà Trưng phối hợp với Hội Cựu chiến binh quận, Hội Liên hiệp phụ nữ quận, Quận đoàn, Đảng uỷ phường Bạch Mai, Đảng uỷ phường Bách Khoa tổ chức buổi nói chuyện truyền thống, giới thiệu giá trị sách và văn […]

Sáng 19/4, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Hai Bà Trưng phối hợp với Hội Cựu chiến binh quận, Hội Liên hiệp phụ nữ quận, Quận đoàn, Đảng uỷ phường Bạch Mai, Đảng uỷ phường Bách Khoa tổ chức buổi nói chuyện truyền thống, giới thiệu giá trị sách và văn hóa đọc nhân Ngày sách Việt Nam 21/4.

Trưng bày, giới thiệu sách tới độc giả

Tới dự buổi nói chuyện có đồng chí Vương Thị Lý – Phó Giám đốc Thư viện Hà Nội cùng đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể trên địa bàn quận và hơn 300 khách mời.

Tại buổi nói chuyện, diễn giả – PGS,Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Ánh – Giảng viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội đã giới thiệu và giao lưu với các khách mời về văn hóa đọc và giá trị của sách.

Ngày sách Việt Nam nói chung và các hoạt động được tổ chức tại quận Hai Bà Trưng hàng năm nói riêng nhằm tiếp tục khẳng định, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách đối với đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, sách. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ngày sách Việt Nam tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách

đối với đời sống xã hội

Trần Nhật Tân