Văn hóa cơ sở

Quận Hoàng Mai phát động toàn dân tập luyện môn bơi và phòng chống đuối nước năm 2019

Nhằm phổ cập môn bơi cho học sinh và tăng cường sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa phối hợp với UBND quận Hoàng Mai tổ chức Lễ phát động toàn dân luyện tập bơi và phòng chống đuối nước năm 2019.

Phổ cập bơi và phòng chống đuối nước

Chương trình có sự góp mặt của đại diện Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố; Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam và 500 học sinh của các trường học trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Theo thống kê của UBND quận Hoàng Mai, hiện trên địa bàn quận vẫn còn trên 50% học sinh chưa biết bơi. Vì vậy, việc phổ cập bơi cho học sinh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi trên địa bàn. Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh phong trào tập luyện bơi lội cũng giúp cho thanh thiếu nhi tăng cường sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè.

Lễ phát động toàn dân học bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 là hoạt động thiết thực của Sở Văn hóa Thể thao thành phố Hà Nội và UBND quận Hoàng Mai để thực hiện Chỉ thị số 13 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường phòng chống đuối nước cho trẻ em và chương trình phổ cập bơi đối với thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Sau khi được tập huấn, các học viên này sẽ trực tiếp phổ cập bơi lội đến học sinh các trường tiểu học và trung học trên địa bàn Hà Nội. Mục tiêu của chương trình nhằm xóa mù bơi, giảm thiểu tối đa các vụ đuối nước trong học sinh, trang bị các kỹ năng mềm để xử lý các trường hợp đuối nước, cứu hộ.

Phương Uyên

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm