Chưa được phân loại

Quận Long Biên tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2020

Các hoạt động được tổ chức từ các Tổ dân phố, tới cấp phường và quận đảm bảo thiết thực, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả với nhiều hình thức phong phú, nội dung sâu sắc, có sức lan tỏa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đông đảo quần chúng nhân dân.

UBND quận Long Biên vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hóa, thể dục thể thao kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng thủ đô; kỷ niệm 1010 năm Thăng Long- Hà Nội, chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội và kỷ niệm 17 năm thành lập quận Long Biên. Các hoạt động được tổ chức từ các Tổ dân phố, tới cấp phường và quận đảm bảo thiết thực, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả với nhiều hình thức phong phú, nội dung sâu sắc, có sức lan tỏa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đông đảo quần chúng nhân dân.

Theo đó, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh qua hoạt động của Đài truyền thanh, Cổng Thông tin điện tử quận. Tại cấp phường, Đài truyền thanh sẽ xây dựng các chuyên mục tuyên truyền theo từng đợt, trong đó cao điểm là trong các ngày diễn ra Lễ kỷ niệm và phục vụ Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố.

Quận Long Biên treo cờ Tổ Quốc trong các ngày lễ, kỷ niệm. Ảnh minh họa.

Công tác tuyên truyền trực quan được triển khai đồng bộ với nhiều hình thức phong phú như: Banner, khẩu hiệu, cụm hồng kỳ, cụm panô tấm lớn, tập trung tại các khu vực: trụ sở quận, các tuyến đường Vạn Hạnh, Trường Lâm, Đoàn Khuê, Nguyễn Cao Luyện, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Tự, Cổ Linh, Đàm Quang Trung…Các phường tập trung trang trí  tại trụ sở Đảng ủy- HĐND- UBND phường, các tuyến đường phố chính, Nhà văn hóa Tổ dân phố; tuyên truyền tại các trạm tin, bảng tin. Thông báo, hướng dẫn và kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học treo cờ Tổ quốc và khẩu hiệu tuyên truyền. Vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc theo quy định.

Bên cạnh đó, quận sẽ tổ chức các hoạt động nói chuyện chuyên đề, giáo dục truyền thống về ý nghĩa lịch sử của các ngày kỷ niệm cho học sinh trong các trường học trên địa bàn quận. Tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, gồm: Liên hoan văn nghệ các CLB văn nghệ phường, Liên hoan nghệ thuật múa không chuyên, Giải Cầu lông khối CNVC quận, Giải bóng đá kối CNVC phường, Giải chạy báo Hànộimới vì hòa bình năm 2020, thi đấu các môn TDTT người cao tuổi, Giải Cầu lông, Bóng bàn, chạy Marathon, bóng chuyền hơi chào mừng các ngày kỷ niệm nếu được Thành phố cho phép.

Minh Đạt