Chưa được phân loại

Quỷ lùn tinh nghịch: Câu chuyện âm nhạc đầy màu sắc cùng bài học ý nghĩa

Trong tuần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam, siêu phẩm này đã thu hút hàng nghìn khán giả, khiến rạp chiếu nhộn nhịp sau một thời gian ảm đạm.

Tác phẩm hoạt hình mới nhất của “xưởng sản xuất giấc mơ” Dreamworks hiện đang được khán giả và giới chuyên môn đón nhận nồng nhiệt. Trên trang phê bình Rotten Tomatoes, Trolls World Tour (tựa Việt: Quỷ lùn tinh nghịch: Chuyến lưu diễn thế giới) nhận điểm số 70% tươi, một con số “thỏa mãn” với thể loại hoạt hình. Trong tuần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam, siêu phẩm này đã thu hút hàng nghìn khán giả, khiến rạp chiếu bùng nổ sau một thời gian ảm đạm.

Lịch sử âm nhạc gói gọn trong 90 phút

Thông qua câu chuyện dàn dựng trên nền 6 tộc quỷ lùn, Trolls World Tour truyền tải đến khán giả sơ lược lịch sử của các thể loại âm nhạc. Ngày xửa ngày xưa, hay theo những gì được truyền lại qua nhiều thế hệ cho Poppy cùng các bạn của mình, thì tất cả tộc quỷ lùn đều chung sống hoà bình, và 6 sợi dây trên một cây đàn lia đã gắn kết họ lại với nhau. Nhưng rồi mỗi một thể loại bắt đầu cảm thấy dường như mình không còn được lắng nghe nhiều như trước nữa, các âm thanh dần trở nên nặng nề và các nhạc công trở nên cảnh giác. Theo thời gian, tổ tiên của 6 tộc quỷ lùn cùng những thành viên của các tộc Reggaetón, Hip-Hop, K-Pop và thậm chí là cả Smooth Jazz dần dần bắt đầu xa cách và sống tản mác trên khắp những vùng đất hoang vắng. Bộ phim hé mở một phần lịch sử của âm nhạc nước Mỹ và không ngại ngần phơi bày sự thật không dễ chịu nhưng vẫn đảm bảo cho khán giả những giây phút giàu tính giải trí.

Mỗi khi bất cứ thể loại âm nhạc nào xuất hiện, Trolls World Tour luôn biết cách biến nó thành khoảnh khắc rộn ràng và sống động. Hơn thế, dàn diễn viên chính sở hữu tài năng diễn xuất qua giọng nói và ca hát đỉnh cao, càng dễ cuốn người xem vào hành trình cảm xúc xuyên suốt 90 phút của bộ phim. Ngay cả ở phe phản diện, nữ minh tinh đa tài Rachel Bloom cũng khiến fan điện ảnh không khỏi bất ngờ khi khoe giọng hát cực “chất” trên nền giai điệu rock n’ roll bốc lửa.

Những bài học ý nghĩa được lồng ghép tài tình

Câu chuyện phim cực kỳ đơn giản để khán giả mọi lứa tuổi đều có thể thưởng thức. Tiếp nối hành trình phiêu lưu của phần trước, cô quỷ lùn Poppy (Anna Kendrick) và người bạn Branch (Justin Timberlake) đã phát hiện ra rằng tộc quỷ lùn yêu âm nhạc rộng lớn hơn phần phim đầu tiên nhiều lần. Pop của họ chỉ là một trong 6 tộc đang sinh sống tại 6 vùng đất khác nhau, tương ứng với các thể loại nhạc: Funk, Đồng quê, Techno, Cổ điển, Pop và Rock.

Nhưng rồi kịch tính mau chóng ập đến khi thành viên của dòng tộc hard-rock, Nữ hoàng Barb (Rachel Bloom), cùng với sự hỗ trợ của cha mình là Đức vua Thrash (Ozzy Osbourne), âm mưu sẽ huỷ diệt tất cả các thể loại âm nhạc khác để nhạc Rock nắm quyền thống trị tuyệt đối. Chứng kiến số phận của thế giới đang bị đe doạ, Poppy và Branch, cùng những người bạn của mình quyết định sẽ ghé thăm tất cả những vùng đất khác để có thể đoàn kết các tộc quỷ lùn với nhau.

Qua hành trình phiêu lưu, cô quỷ Poppy cũng dần nhận ra mọi tiếng nói đều xứng đáng được lắng nghe và Poppy cũng học cách thấu hiểu những người bạn quỷ lùn khác hơn. Cùng với các nhân vật dễ thương, khán giả sẽ cảm nhận được những bức tường định kiến từ từ sụp đổ nhường chỗ cho tinh thần nhân văn và tôn trọng lẫn nhau. Trolls World Tour là tổ hợp hoàn hảo của giải trí và thông điệp đậm tính giáo dục cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Quỷ lùn tinh nghịch: Chuyến lưu diễn thế giới hiện đang được chiếu tại các rạp ở Hà Nội và trên toàn quốc.

M.T

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *