SEA Games 31 - HÀ NỘI, VIỆT NAM

Ra mắt bộ huy chương cho SEA Games 31

Ban tổ chức SEA Games 31 vừa ký hợp đồng với nhà sản xuất huy chương cho đại hội, với dự kiến sẽ trao khoảng 4.000 Huy chương vàng, bạc, đồng cho các vận động viên đạt thành tích cao khi thi đấu. 

Bộ huy chương SEA Games 31 được đúc bằng hợp chất đồng – kẽm, trong đó lượng đồng đỏ được đúc trong từng tấm khoảng 85%. Về kích thước, mỗi tấm huy chương dày 5mm, trong đó một mặt sẽ in hình linh vật SEA Games năm nay là Sao la,  mặt còn lại sẽ in nổi logo. Về ý nghĩa logo được in trên mặt huy chương, hình tượng “Cánh chim bay lên và bàn tay chữ V”, đây là hình ảnh tượng trưng cho VĐV đặt bàn tay lên ngực trái khi hát Quốc ca. Cánh chim màu xanh là biểu tượng cho tinh thần quật cường, khát vọng chinh phục đỉnh cao và tình hữu nghị anh em trong khu vực.

Mẫu Huy chương vàng SEA Games 31

 

Mẫu Huy chương bạc SEA Games 31.

 

Mẫu Huy chương đồng SEA Games 31.

Huy chương vàng sẽ được bao phủ bên ngoài bằng mạ vàng 24k, tương tự Huy chương bạc sẽ được mạ bạc, Huy chương đồng sẽ được mạ đồng. Ngoài ra, nhằm tăng độ bền và thời gian bảo quản, mỗi tấm sẽ được lót thêm ở trong 3 lớp mạ và phủ thêm 1 lớp bên ngoài. Điểm khác biệt ở đây chính là dây huy chương không phải thiết kế bằng vải lụa hay satin như các loại huy chương khác mà được khâu bằng vải dệt, tạo độ chắc chắn.

Đức Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *