Thế thao thành tích cao

SEA Games 30: Cung thủ Hà Nội Lộc Thị Đào lập hat-trick vàng

Nữ VĐV Hà Nội Lộc Thị Đào giành hat-trick HCV môn bắn cung tại các nội dung đồng đội nữ, đôi nam-nữ và nội dung cá nhân ở SEA Games 30.

Trong ngày thi đấu thứ 8 tại SEA Games 30, môn bắn cung đã bổ sung cho đoàn thể thao Việt Nam thêm ba tấm HCV nội dung đồng đội nữ, đôi nam-nữ và nội dung cá nhân. Đặc biệt, cả ba HCV của bộ môn bắn cung này đều mang đậm dấu ấn của cung thủ Hà Nội Lộc Thị Đào.

Nụ cười chiến thắng của Lộc Thị Đào.

Tại trận chung kết nội dung bắn cung một dây đồng đội nữ, Lộc Thị Đào đã mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển cung. Nữ VĐV Hà Nội cùng hai đồng đội của mình là Nguyễn Thị Phương và Đỗ Thị Ánh Nguyệt (cung thủ mới giành vé tham dự Olympic 2020) tranh tài với đối thủ đến từ Myanmar. Ba nữ VĐV của tuyển bắn cung Việt Nam giành chiến thắng với tỉ số áp đảo 6-2 qua đó mang về tấm HCV đầu tiên cho tuyển bắn cung Việt Nam.

3 HCV của bắn cung Việt Nam đều ghi dấu ấn của Lộc Thị Đào.

Sau tấm HCV đồng đội nữ, cung thủ Lộc Thị Đào tiếp tục góp công vào tấm HCV tại nội dung bắn cung một dây đôi nam nữ. Ở nội dung này, Lộc Thị Đào cùng Nguyễn Hoàng Phi Vũ gặp phải đối thủ mạnh tại trận chung kết là bộ đôi Choirunisa Diananda và Salsabillia Riau Ega của Indonesia. Cũng như tấm HCV đầu tiên, Lộc Thị Đào và Nguyễn Hoàng Phi Vũ đã giành chiến thắng áp đảo với tỉ số 5-1 để mang về tấm HCV thứ hai cho tuyển bắn cung Việt Nam.
Chưa dừng lại, sau hai tấm HCV nội dung đồng đội, VĐV Hà Nội Lộc Thị Đào tiếp tục giành tấm HCV thứ ba. Tại nội dung thi đấu cá nhân nữ một dây, Lộc Thị Đào xuất sắc đánh bại đối thủ Hnin Pyae Sone đến từ Myanmar với tỉ số 6-4. Tính cho đến lúc này, Lộc Thị Đào đang là cung thủ giành nhiều HCV nhất của đội tuyển bắn cung Việt Nam.
Đây là thành quả xứng đáng cho cung thủ Hà Nội sau nhiều lần tham dự SEA Games. Chi sẻ về dấu ấn này, cung Lộc Thị Đào xúc động cho biết, cô muốn mang 3 tấm HCV về cho mẹ vì đã rất lâu không về thăm gia đình do lịch tập và thi đấu dày đặc.

Nguyên An

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *