Thế thao thành tích cao

SEA Games 31: Việt Nam có 2 tấm huy chương đầu tiên

Kết thúc ngày 8/5, đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đã hai tấm huy chương đầu tiên ở môn nhảy cầu. Trên bảng tổng sắp huy chương, đoàn chủ nhà tạm đứng thứ 2, sau Malaysia.

Ngày 8/5, môn Nhảy cầu diễn ra tại Cung thể thao dưới nước với 2 nội dung là cầu mềm 1m đơn nữ và đôi nam cầu mềm 3m.
Ở nội dung chung kết cầu mềm 1m nữ có sự góp mặt của 8 vận động viên, trong đó có hai đại diện Việt Nam là Ngô Phương Mai và Nguyễn Phương Anh. Phương Mai khởi đầu tốt khi đạt số điểm cao nhất lượt một với số điểm 50,4 khi thực hiện độ khó 2,4.

 

Ngô Phương Mai (bên phải) đã mang về tấm huy chương đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam – Ảnh: SEA Games 31.com

Tuy nhiên, trước sự thể hiện ấn tượng của nhà vô địch người Malaysia Nur Dhabitah Sabri, lợi thế của Phương Mai không duy trì được lâu. Sau 2 lượt nhảy Sabri đã vươn lên dẫn đầu. Phương Mai nỗ lực tăng độ khó ở 2 lượt nhảy cuối lên 2,4 và 2,5 nhưng phần thi không tốt. Lượt nhảy cuối thứ 5, Phương Mai đạt 41,25 điểm. Kết quả này khiến cô còn bị tụt xuống hạng 3 với tổng điểm 224, đồng nghĩa với tấm HCĐ.
Kết thúc nội dung cầu mềm 1m nữ, tấm HCV đầu tiên của SEA Games 31 đã thuộc về vận động viên Nur Dhabitah Sabri của Malaysia với số điểm 290,45. HCB thuộc về Bong Qian Pin (cũng thuộc đoàn Malaysia) với tổng điểm 230. Ngô Phương Mai của Việt Nam đã mang về tấm huy chương đầu tiên cho đoàn chủ nhà với tổng số điểm tổng điểm 224. Đồng đội của Phương Mai là Nguyễn Phương Anh đạt tổng điểm 162,9 và chỉ xếp hạng 6.

Cặp đôi Tùng Phương – Thế Anh giành HCB nội dung cầu mềm 3m – Ảnh: SEA Games 31.com

Còn tại nội dung đôi nam cầu mềm 3m, Singapore thông báo rút khỏi nội dung đôi nam cầu mềm 3m. Vì thế, sẽ chỉ còn hai đội tranh tài là Nguyễn Tùng Dương – Phương Thế Anh (Việt Nam) và Chew Yi Wei-Ooi Tze Liang (Malaysia).
Theo Ban Tổ chức, Liên đoàn thể thao dưới nước Đông Nam Á (đơn vị điều hành các môn thể thao dưới nước ở SEA Games 31) vẫn quyết định tổ chức thi đấu, bởi ban đầu có đủ ba nước đăng ký tham gia và Singapore chỉ thông báo rút lui một ngày trước sự kiện. Kết quả cặp đôi Việt Nam dù thi đấu rất nỗ lực song chỉ có thể đem về tấm huy chương bạc cho đoàn chủ nhà. Huy chương vàng thuộc cặp đôi của Malaysia.
Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của môn nhảy cầu tại SEA Games 31, đội tuyển Nhảy cầu Việt Nam giành được 1 HCB – 1 HCĐ. Thành tích này giúp Thể thao Việt Nam tạm xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31. Tạm dẫn đầu đang là đoàn Malaysia với 2 HCV, 1 HCB.

Minh Thành (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *