Tin ngành

Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức Triển lãm chuyên đề “Những tấm gương bình dị mà cao quý” và Hội nghị tọa đàm “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

​Nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 16/5, tại Bảo tàng Hà Nội, Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức triển lãm chuyên đề "Những tấm gương bình dị mà cao quý" và Hội nghị tọa đàm "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

​Tới dự có đồng chí Phan Đăng Long, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; đồng chí Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội; đại diện lãnh đạo một số bảo tàng trên địa bàn Hà Nội; cán bộ ngành VHTTDL thành phố, quận, huyện, thị xã …

Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức Triển lãm chuyên đề.jpg

Lễ cắt bằng khai mạc triển lãm.

Với hơn 200 hình ảnh, tài liệu và 125 tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực, ở mọi miền đất nước (thể hiện bằng hình thức bài viết) khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành công việc thường xuyên của mọi tầng lớp nhân dân. Mỗi hình ảnh và bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và cá nhân đã vượt lên khó khăn, hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức phục vụ lợi ích cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của đất nước.

Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức Triển lãm chuyên đề 1.jpg

Các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo Sở VHTTDL Hà Nội và các đại biểu xem Triển lãm.

Các tham luận tại Hội nghị tọa đàm đã nêu bật giá trị tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng những kết quả đạt được trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của các đơn vị ngành VHTTDL Hà Nội. Đặc biệt, trong buổi tọa đàm, các cá nhân tiêu biểu  học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong ngành VHTTDL Hà Nội đã chia sẻ kinh nghiệm  học tập và làm theo gương Bác trong cuộc sống hàng ngày ở gia đình, xã hội cũng như trong công tác.

Đình Bảo