Văn hóa cơ sở

Sôi nổi Liên hoan đồng  ca hợp xướng “Đảng – Mùa Xuân – Dân tộc” huyện Thanh Trì năm 2021

Trong 2 tối (14 và 15/01/2021), tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Thanh Trì tổ chức Liên hoan đồng ca hợp xướng “Đảng – Mùa Xuân – Dân tộc” huyện Thanh Trì năm 2021.

Một tiết mục tham dự Liên hoan

Liên hoan đồng ca hợp xướng “Đảng – Mùa Xuân – Dân tộc” huyện Thanh Trì là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật thường niên trên địa bàn huyện nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong quần chúng Nhân dân về công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước của dân tộc ta; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong  các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện. thiết thực  kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Liên hoan  thu hút sự tham gia của 16 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.  Trong thời gian 8 – 12 phút,  mỗi đơn vị tham gia 2 tiết mục đồng ca, hợp xướng, kết hợp múa phụ họa với sự trình diễn của các diễn viên không chuyên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang , cựu chiến binh, học sinh, sinh viên  và quần chúng Nhân dân đang sinh sống, lao động, học tập và công tác trên địa bàn.  Nội dung các tiết mục ca ngợi truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng  sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi Thủ đô Hà Nội, huyện Thanh Trì yêu dấu với thiên nhiên tươi đẹp và các thành tựu to lớn trong công cuộc hội nhập và phát triển… Các đội dự thi đã có sự đầu tư cho các tiết mục, thu hút đông đảo Nhân dân tới xem và cổ vũ.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải Xuất sắc cho xã Vĩnh Quỳnh; giải Nhất cho xã Tam Hiệp; giải Nhì cho xã Tứ Hiệp và thị trấn Văn Điển; giải Ba cho xã Đại Áng, Tả Thanh Oai, Ngọc Hồi;  các đơn vị còn lại đoạt giải Khuyến khích.  Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao các giải chuyên đề: “Đơn vị có người tham gia đông nhất” cho xã Đông Mỹ; “Đơn vị có nhiều lãnh đạo tham gia đông nhất” cho các xã Đông Mỹ, Duyên Hà, Vĩnh Quỳnh; giải Ấn tượng nhất thuộc về xã Ngũ Hiệp và Vạn Phúc…

Minh Hồng