Văn hóa

Sôi nổi Liên hoan văn hóa, văn nghệ trong thanh niên dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội năm 2020

Ngày 4/10/2020 ,Thành đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Ba Vì, Trường Phổ thông dân tộc (PTDT) nội trú Hà Nội tổ chức Liên hoan văn hóa, văn nghệ trong thanh niên dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội năm 2020.

Chương trình có sự tham gia của hơn 500 học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số tại 14 xã miền núi của Hà Nội đang theo học tại trường PTDT nội trú và đoàn viên, thanh niên, bà con dân tộc thiểu số của huyện Ba Vì.

Với sự luyện tập kỹ càng, dàn dựng công phu, trang phục mang đậm bản sắc dân tộc, phong phú về thể loại, các tiết mục văn nghệ tham dự Liên hoan đã tạo được sức hấp dẫn, được khán giả khen ngợi, cổ vũ nhiệt tình. Tiêu biểu như các tiết mục:  Múa “Vui hội bản Dao”, độc tấu sáo “Gặp nhau giữa rừng mơ”, múa “Càng Phạ Đìn”, múa “Lô Lô”, múa “Sóng đàn Thăng Long”…Bên cạnh đó,  tại Liên hoan còn diễn ra các  trò chơi dân gian như: Ném còn, đẩy gậy, kéo co…tạo nên không khí giao lưu vô cùng sôi động, hào hứng.

Nhân dịp này,  Thành đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố  Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Ba Vì đã tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho đoàn viên, thanh, thiếu niên dân tộc thiểu số vượt khó học tốt.

Liên hoan là dịp để đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong việc xây dựng và sáng tạo phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở; tạo điều kiện phát hiện, bồi dưỡng những hạt nhân văn nghệ để bồi dưỡng, chuẩn bị cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ tổ chức trong thời gian tới; đồng thời, là cơ hội để lan tỏa những nét đẹp văn hóa dân tộc đến đông đảo khán giả.

Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long- Hà Nội, 66 năm Ngày giải phóng Thủ đô, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII….

Minh Minh