Sơn Tây tập huấn công tác quản lý nhà nước về Thể dục thể thao

Nhằm nâng cao trình độ quản lý Nhà nước về lĩnh vực TDTT và kinh nghiệm, phương pháp tổ chức các hoạt động TDTT, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển TDTT trên địa bàn thị xã trong giai đoạn hiện nay, sáng 17/6, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về Thể dục thể thao (TDTT) cho lãnh đạo, cán bộ phòng, ban, đơn vị liên quan; lãnh đạo, công chức văn hóa, xã hội của các xã, phường; giáo viên giáo dục thể chất các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Màn đồng diễn thể dục tại Hội khỏe Phù Đổng thị xã Sơn Tây lần thứ IX (Ảnh: Phạm Hảo).

Tham gia Hội nghị tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chí Lê Thanh Liêm – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giới thiệu nội dung cơ bản về đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực TDTT như Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TDTT có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019, Nghị định 46 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao, Thông tư  01 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định đánh giá phong trào TDTT quần chúng; phương pháp tổ chức tập luyện TDTT, kiểm tra đánh giá và phát triển phong trào thể thao, xây dựng kế hoạch phát triển thể thao và tổ chức thi thể thao cơ sở. Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi các vấn đề về công tác quản lý Nhà nước cũng như tổ chức hoạt động TDTT tại cơ sở.

Mai Chi

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm