Quy tắc ứng xử

Tấm gương sáng trong thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức

Với nụ cười thường trực trên môi, chị Nguyễn Thu Hường, công chức Tư pháp – Hộ tịch làm tại bộ phận “một cửa” của UBND phường Kim Giang là một tấm gương tiêu biểu của một cán bộ công chức dù còn trẻ tuổi nhưng luôn có thái độ hòa nhã, sự tận tụy và lòng nhiệt tình với công việc và nhân dân.

Gặp chị Hường, ấn tượng nhất là nụ cười luôn thường trực trên gương mặt khi giải quyết thủ tục cho công dân. Chị cho biết, cán bộ, công chức ở bộ phận này đã được tập huấn, rèn luyện kỹ năng trong giao tiếp, khi giao tiếp với người dân phải luôn hòa nhã, tận tình, lễ phép. “Tất cả đã thành nền nếp, nhưng sau khi có bộ quy tắc ứng xử nơi công sở, chúng tôi thấy mình phải cố gắng, trách nhiệm hơn”, chị Hường chia sẻ.

Chị Nguyễn Thu Hường hướng dẫn người dân làm thủ tục.

Chị Hường cũng chia sẻ thêm, thực hiện Quy tắc ứng xử do thành phố ban hành, UBND phường Kim Giang đã bổ sung thêm quy định về lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, nhân viên cơ quan. Quan điểm của chị là làm hết việc chứ không hết giờ. Vì vậy, chị luôn cố gắng giải quyết sớm, không để lỡ việc của người dân và tổ chức khi đến giao dịch. Tận tụy trong công việc, chị Hường còn có nhiều sáng kiến rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả công tác. Trong năm 2018, bộ phận “một cửa” của UBND phường Kim Giang đã nhận được hơn 200 phiếu khảo sát hài lòng của người dân khi đến làm thủ tục tại phường. Bản thân chị Hường được bầu là một trong những điển hình trong phong trào thi đua thực hiện Năm kỷ cương hành chính.
Là một công chức làm việc tại bộ phận Một cửa, kiêm chức danh cán bộ Văn phòng UBND, chị luôn nhiệt tình và nỗ lực trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do cơ quan phát động, chị luôn cố gắng thực hiện tốt các nội quy của cơ quan đề ra cũng như 02 bộ Quy tắc ứng xử của UBND Thành phố. Trong quá trình công tác, chị đã được Chủ tịch UBND Thành phố trao tặng bằng khen đạt thành tích trong việc triển khai phần mềm Một cửa điện tử dùng chung 3 cấp.
Sinh hoạt tại cơ quan, chị được bầu là bí thư Chi đoàn cơ quan phường, bởi chị luôn có tinh thần, trách nhiệm cao. Luôn là người dẫn đầu, gương mẫu cho các cán bộ đoàn viên của cơ quan học tập và noi theo. Năm 2018, chị được UBND phường tặng bằng khen đã có thành tích trong phong trào thi đua năm 2018 và là lao động tiên tiến năm 2018.
Dù là hằng ngày, số lượng công việc cũng như lượng người dân đến làm việc nhiều, nhưng chị luôn tỏ thái độ vui vẻ, nhẹ nhàng hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc của người dân, tạo sự gần gũi, thân thiện trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan giao, khi về nhà chị còn là một người mẹ, một người vợ, người con dâu thảo hiền, đảm đang việc nhà, hoà nhã với xóm giềng. Chị luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu mến, tôn trọng.
Chị Nguyễn Thu Hường, người cán bộ công chức luôn tận tụy và nhiệt tình với công việc, lối ứng xử chuẩn mực với công dân, đồng nghiệp. Chị xứng đáng là tấm gương sáng trong thực hiện Quy tắc ứng xử để đồng nghiệp noi theo.

Nguyễn Thị Hương Giang

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *