Thư viện

Thị xã Sơn Tây chuẩn bị tổ chức Hội thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2023

Dự kiến: Hình thức thi theo đội tuyển, mỗi đội 3 em. Mỗi đội sẽ thực hiện 4 phần thi gồm: Giới thiệu đội tuyển; giới thiệu sách; năng khiếu; tìm hiểu kiến thức.

Theo đó Hội thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2023 của thị xã Sơn Tây sẽ có chủ đề “Tự hào Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến”, do Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây tổ chức.

Dự kiến: Hình thức thi theo đội tuyển, mỗi đội 3 em (không kể minh họa). Mỗi đội phải thực hiện 4 phần thi gồm: Giới thiệu đội tuyển; giới thiệu sách; năng khiếu; tìm hiểu kiến thức.

Nội dung tuyên truyền của Hội thi là giới thiệu những cuốn sách viết về Thủ đô Hà Nội (văn hóa, con người, lịch sử, danh thắng….). Đội thi sẽ phải chọn ra điểm nhấn đặc sắc của tác phẩm sách để thu hút người nghe; Nêu được giá trị nghệ thuật, giá trị nội dung của tác phẩm và phải có phần liên hệ bản thân.

Cơ cấu giải thưởng Hội thi gồm: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba; 09 Giải Khuyến khích và 03 giải phụ gồm: Giải giới thiệu đội hình ấn tượng nhất, nội dung kỹ năng tuyên truyền giới thiệu sách hay nhất, tiết mục năng khiếu đặc sắc nhất.

Theo kế hoạch, Hội thi sẽ được tổ chức trong ngày 23/6/2023. Ngày 24/6/2023, BTC sẽ công diễn những tiết mục đặc sắc và trao giải cấp thị xã tại tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây. Hiện 15/15 xã, phường của thịj xã Sơn Tây đang triển khai , thực hiện.

Thanh Thanh