Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Tổ chức Hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt tiêu biểu và vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021

Ngày 18/8, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt tiêu biểu và vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021 dự kiến diễn ra vào ngày 08/10/2021.

Thông qua Hội nghị nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, tôn vinh gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực đời sống xã hội nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2021).

Các cá nhân có những đóng góp đặc biệt vì sự phát triển của Thủ đô đã được trao tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2020. Ảnh: HNM.

Hội nghị được tổ chức cũng nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” trên các lĩnh vực của Thành phố năm 2021; đề ra nhiệm vụ và biện pháp tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2022 và những năm tiếp theo. Qua Hội nghị cũng ghi nhận, biểu dương thành tích của các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu có đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô; vinh danh các cá nhân đạt danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tứ” năm 2021.
Hội nghị dự kiến diễn ra vào 8h30, ngày 08 tháng 10 năm 2021 (thứ Sáu) tại Hội trường Thành ủy Hà Nội (số 9 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã, đơn vị thuộc Thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Người tốt, việc tốt”, tuyên truyền và biểu dương các gương điển hình tiên tiến đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Căn cứ tình hình thực tiễn, tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” và trao giải Cuộc thi viết gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2021 tại địa phương, đơn vị, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.
Các sở, ban, ngành, các đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã chuẩn bị cơ sở vật chất tổ chức điểm cầu trực tuyến tại địa phương, đơn vị; mời và đôn đốc đại biểu dự Hội nghị đảm bảo cơ cấu, thành phần và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Sở Văn hóa Thể thao xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền, trang trí, cổ động trên địa bàn Thành phố và khu vực tổ chức điểm cầu của Thành phố.