Hà Nội đẹp

Trao giải cuộc thi viết “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2023

 Ngày 8/9, Ban Tổ chức Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt Thành phố đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2023.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học trao Bằng khen của UBND Thành phố cho các tập thể

Dự buổi lễ có Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội…

Năm 2023, Ban Tổ chức cuộc thi viết đã tiếp nhận 351 tác phẩm của các cơ quan báo chí và 2.160 bài viết từ các quận, huyện, sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội, các đơn vị thuộc Thành phố.
Nhìn chung, các tác phẩm gửi dự thi đều đạt tiêu chí thể lệ đề ra, bài viết phản ánh người thật, việc thật. Nhiều bài dự thi trình bày đẹp, công phu, sáng tạo, có nhiều hình ảnh, số liệu minh họa phong phú được phân tích, liên hệ chặt chẽ. Nhiều bài dự thi được viết tay nắn nót, chau chuốt thể hiện cảm xúc trân trọng đối với đối tượng được viết và sự tâm huyết của tác giả đối với cuộc thi.
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường trao Bằng khen cho các tập thể 
Các bài dự thi chủ yếu tập trung phát hiện, giới thiệu, phản ánh và tuyên truyền về các gương là các nhân tố mới, sự việc mới trên các lĩnh vực đời sống xã hội của Thủ đô. Đó là những tấm gương về cán bộ công chức tận tụy với công việc, tận tâm với nghề, có nhiều sáng kiến trong thực thi công vụ, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; các cán bộ chiến sĩ không quản ngại ngày đêm, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; đó là những tấm gương học sinh nghèo vượt khó, nỗ lực vươn lên học tập và đạt nhiều thành tích…
Căn cứ kết quả bài viết và tác phẩm dự thi, Ban giám khảo đã lựa chọn 170 tác phẩm báo chí và bài viết vào Chung khảo, quyết định tặng giải thưởng cho 42 tác giả có tác phẩm, bài viết tiêu biểu gồm: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 30 giải Khuyến khích.
Ngoài ra, Ban Tổ chức đã tặng Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội cho 33 tập thể và 18 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tổ chức, tham gia cuộc thi và công tác phát hiện, tuyên truyền nhân rộng gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023.
Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Tô Quang Phán phát biểu đánh giá kết quả ”Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2023 và Phát động cuộc thi năm 2024
Thay mặt Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức cuộc thi, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Tô Quang Phán đã nhiệt liệt biểu dương Hội Nhà báo Thành phố, Ban Thi đua – Khen thưởng Thành phố, các cơ quan báo chí và đơn vị đã tích tham mưu, tổ chức thực hiện cuộc thi, có nhiều giải pháp phù hợp, kịp thời để cuộc thi ngày càng hiệu quả, lan tỏa trên địa bàn Thành phố. Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Tô Quang Phán đã phát động cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2024.
Để cuộc thi năm 2024 đạt kết quả, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội đề nghị các cấp, ngành từ thành phố đến cơ sở phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu đơn vị trong việc chỉ đạo, tổ chức triển khai cuộc thi, xác định là một trong những nội dung trọng tâm của công tác thi đua, khen thưởng năm 2024, phấn đấu 100% đơn vị trực thuộc Thành phố hưởng ứng phát động và tổ chức cuộc thi đạt kết quả. Các địa phương, đơn vị cần có giải pháp cụ thể đẩy mạnh công tác chỉ đạo triển khai thực hiện cuộc thi, tuyên truyền kêu gọi cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn kịp thời phát hiện và viết về điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong các lĩnh vực công tác, đời sống xã hội của Thủ đô. Bên cạnh đó, cần đề xuất khen thưởng, tuyên truyền, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt; chủ động phối hợp Ban Thi đua – Khen thưởng Thành phố và các cơ quan báo chí kịp thời tuyên truyền, đăng tải thông tin về gương gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt được phát hiện tại địa phương, đơn vị, tổ chức tuyên truyền trên trang thông tin điện tử và hệ thống truyền thanh công cộng.
Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố cũng đề nghị Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Thành phố và các cơ quan báo, đài thuộc Thành phố tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các bài viết, tác phẩm, phóng sự về nội dung, hình thức tuyên truyền; phân công phóng viên, cộng tác viên của cơ quan báo chí tâm huyết, trách nhiệm tham gia cuộc thi năm 2024.
Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng Thành phố Nguyễn Công Bằng và Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường trao giải cho các tác giả đoạt giải Nhì
Tại lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức đã trao giải cho 42 tác phẩm. Trong đó có 2 giải Nhất; 4 giải Nhì; 6 giải Ba và 30 giải Khuyến khích; Đồng thời đề xuất tặng giải phụ cho 128 bài viết vào vòng chung khảo.
Thu Hằng

Theo HNP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *