Vui chơi - Giải trí

“Truyền thuyết về Quán Tiên” đầu tư 1,2 tỷ đồng cho nhạc phim

Là phim Việt đầu tiên và duy nhất ra rạp ngay sau giãn cách xã hội vào ngày 22/5, Truyền thuyết về Quán Tiên tiếp tục có những động thái khẳng định với khán giả: đây là một bộ phim cuốn hút và được đầu tư nghiêm túc, hoành tráng. MV bài hát chủ đề “Anh ở nơi đâu” do ca sỹ Phạm Thu Hà trình bày được ekip sản xuất tung ra đã thêm một lần nữa chứng minh điều đó.

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ chia sẻ “Một trong những điều tuyệt vời nhất của tôi trong dự án Truyền thuyết về Quán Tiên là thực hiện được ước mơ có một bộ phim với âm nhạc được thu hoàn toàn bởi dàn nhạc”. Trước đó NSX phim cũng từng khẳng định: “Hơn cả một bộ phim,Truyền thuyết về Quán Tiên là một “bản giao hưởng” cảm xúc dành tặng khán giả”. Và “bản giao hưởng” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng đều được thể hiện trong phần ầm nhạc với 166 trang tổng phổ và 1500 trang phân phổ của bộ phim này. Dàn nhạc quốc tế The Sun Symphony Orchestra đã chơi rất hưng phấn trong tuyệt phẩm “Anh ở nơi đâu”, góp phần làm tiếng hát của ca sỹ Phạm Thu Hà vút bay, như một lời khẳng định: hơn 1,2 tỷ đầu tư cho nhạc phim là hoàn toàn xứng đáng. Đây cũng là con số phá vỡ mọi kỷ lục về kinh phí âm nhạc trong một bộ phim Việt Nam từ trước đến nay.

‘Truyền thuyết về Quán Tiên’ là một bản giao hưởng cảm xúc

Cũng giống như nhiều soundtrack nhạc phim khác, MV “Anh ở nơi đâu” chủ yếu là những cảnh phim và phần hình ảnh phòng thu của ca sỹ, nhưng NSX đã “khoe khéo” được sự hoành tráng với dàn nhạc giao hưởng gần 60 người dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine, cùng sự giám sát của nhà soạn nhạc Trần Mạnh Hùng, các kỹ sư âm thanh và đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.

Ca sĩ Phạm Thu Hà đã thu âm “Anh ở nơi đâu” cùng dàn nhạc giao hưởng gần 60 người dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine.

Truyền thuyết về Quán Tiên cũng khá “mạo hiểm” vì dù tiết lộ rất nhiều cảnh quay trong trailer đã ra mắt nhưng vẫn “nhá hàng” thêm nhiều cảnh khác trong MV để thoả mãn sự tò mò của khán giả. Những câu chuyện “bão lòng” của các cô gái cộng hưởng cùng tiếng hát dạt dào tình cảm của Phạm Thu Hà hứa hẹn sẽ tạo nên một “cơn địa chấn” đối với cảm xúc người nghe. Đặc biệt, vẫn hình ảnh “con quái vật – Nó” với đôi mắt đầy tâm sự như muốn giãi bày cuối MV lại càng làm tăng sự tò mò cho khán giả muốn đến rạp ngay để khám phá.

Ca sĩ Thu Hà, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng và đạo diễn Đinh Tuấn Vũ (từ trái qua)

“Anh ở nơi đâu” được sáng tác bởi nhạc sỹ Trần Mạnh Hùng. Dù đã là một nhà soạn nhạc lâu năm nhưng đây là lần đầu tiên anh thử sức ở mảng nhạc phim. Sự đồng điệu đến khó tin của âm nhạc với câu chuyện trong phim đã giúp anh giành chiến thắng ở hạng mục “Nhạc phim xuất sắc nhất” ở cả 2 liên hoan phim lớn nhất Việt Nam là Bông Sen Vàng và Cánh Diều Vàng.

Đinh Tuấn Vũ cũng là một đạo diễn rất có gu âm nhạc và tỏ ra có duyên với nhiều bài hát trong phim của anh đã trở thành hit như: “Tôi là ai trong em” (Đồi thông) – Erik (Taxi Em tên gì), 8 chữ có – Lê Cát Trọng Lý (Cuộc đời của Yến), Ánh nắng của Anh – Đức Phúc (Chờ em đến ngày mai), Lạc nhau có phải muôn đời – Erik (Chờ em đến ngày mai)… Với một MV chất lượng như Anh ở nơi đâu– Phạm Thu Hà”, hy vọng đây sẽ là hit mới bước ra từ một bộ phim điện ảnh Việt.

Hậu trường âm nhạc

Truyền thuyết về Quán Tiên được chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Xuân Thiều. Phim do đạo diễn Đinh Tuấn Vũ thực hiện với sự tham gia của các diễn viên: Đỗ Thuý Hằng, Hồ Minh Khuê, Hoàng Mai Anh, Nguyễn Minh Hải, Leo Nguyễn, Trần Việt Hoàng, NSND. Quốc Trị, Lê Hoàng Long, Thế Nguyên… Phim sẽ ra mắt khán giả toàn quốc từ ngày 22/5.

Thanh Huyền

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *