Thể Thao

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Hà Nội nhất toàn đoàn môn Cờ vua với 5 Huy chương vàng

Trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, ngày 19/12, tại Cung Quy hoạch hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra các nội dung thi đấu chung kết cuối cùng của môn Cờ vua gồm: Cờ nhanh đôi nam-nữ, Cờ nhanh đôi nam, Cờ nhanh đôi nữ. Khép lại môn Cờ vua Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, đoàn Hà Nội xuất sắc giành vị trí Nhất toàn đoàn với 5 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc, 8 Huy chương đồng .

Các kỳ thủ thi đấu ở trận chung kết nội dung cờ nhanh đôi nam. Ảnh: Trung Kiên

Trong ngày thi đấu cuối, ở nội dung Cờ nhanh đôi nam, cặp đôi của Hà Nội là Trần Tuấn Minh và Nguyễn Văn Huy đã thi đấu xuất sắc giành Huy chương vàng. Huy chương bạc thuộc về Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Đức Hòa (Quân đội). Huy chương đồng thuộc về đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và Lâm Đồng.

Bên cạnh đó, cặp vợ chồng Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ) xuất sắc vượt qua cặp đôi của Đà Nẵng để giành Huy chương vàng nội dung Cờ nhanh đôi nam-nữ. Đây là Huy chương vàng Đại hội thứ 3 của cặp đôi kỳ thủ này (bao gồm Huy chương vàng Cờ tiêu chuẩn đôi nam- nữ; Huy chương vàng Cờ chớp đôi nam- nữ). Huy chương bạc thuộc về Hoàng Cảnh Huấn và Nguyễn Thị Phương Thảo (Đà Nẵng). Đoàn Thái Nguyên và Quảng Ninh giành Huy chương đồng .

Nội dung Cờ nhanh đôi nữ, Huy chương vàng thuộc về cặp đôi Nguyễn Thị Thanh An và Nguyễn Thanh Thủy Tiên (Thành phố Hồ Chí Minh). Huy chương bạc thuộc về Đồng Khánh Linh và Nguyễn Hồng Ngọc (Ninh Bình). Huy chương đồng thuộc về đoàn Bắc Giang và Hà Nội.

Lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội chúc mừng, chia vui cùng các HLV, VĐV Cờ vua Hà nội xuất sắc giành vị trí Nhất toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Sau 9 ngày thi đấu, đoàn Hà Nội đứng đầu với 5 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc, 8 Huy chương đồng. Xếp thứ hai là đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với 4 Huy chương vàng, 5 Huy chương bạc, 8 Huy chương đồng. Đoàn Cần Thơ xếp thứ ba với 3 Huy chương vàng.

Tham gia môn Cờ vua Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022 có 19 đoàn đến từ các tỉnh, thành, ngành trong cả nước với 233 kỳ thủ tranh tài 16 bộ huy chương. Các kỳ thủ thi đấu các nội dung Cờ nhanh, Cờ chớp và Cờ tiêu chuẩn (là nội dung được đánh giá cao nhất ở môn Cờ vua). Một nội dung mới lần đầu tiên được đưa vào thi đấu tại Đại hội là Cờ ASEAN nhằm tuyển chọn các kỳ thủ xuất sắc nhất để chuẩn bị cho các kỳ SEA Games trong tương lai.

Thành Hưng