Đảm bảo an toàn cho trẻ em trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Ngày 19/5/2021, UBND thành phố Hà Nội ban hành công văn số 1506/UBND-KGVX gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã về việc thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2021.

Hà Nội tăng cường đảm bảo an toàn cho trẻ em trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Ảnh minh họa: Internet.

Ngày 28/04/2021, UBND Thành phố ban hành Kế hoạch số 110/KH-UBND về việc thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh” với nhiều hoạt động hưởng ứng từ ngày 01/6/2021 đến 30/6/2021. Tuy nhiên, trước diễn biễn phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND Thành phố chỉ đạo không tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2021.

Công văn nêu rõ, để đảm bảo an toàn, tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố, UBND Thành phố đề nghị các Sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn theo các Chỉ thị, Công điện của UBND Thành phố, đảm bảo an toàn cho trẻ em trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Chủ động, linh hoạt truyền thông về chủ đề, thông điệp Tháng hành động vì trẻ em thông qua các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; tăng cường công tác bảo vệ trẻ em trong thiên tại, dịch bệnh, phòng, chống xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em.

Bên cạnh đó, căn cứ vào tình hình thực tế, triển khai các nhiệm vụ khác đã được UBND Thành phố phân công tại Kế hoạch số 110/KH-UBND tùy theo diễn biến của dịch bệnh COVID-19 và chỉ đạo của UBND Thành phố để triển khai thực hiện tại những thời điểm cụ thể.

Hòa An