Gia đình

Đan Phượng biểu dương 40 “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” năm 2021

Nhằm tuyên truyền nhân rộng, lan tỏa trong tập thể, cá nhân những việc làm, những sáng kiến và hành động tích cực, trách nhiệm, ngày 02/11/2021, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị biểu dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến – sáng tạo”, “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu”, “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” năm 2021.

Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đã phối hợp triển khai, phát động, tổ chức nhiều phong trào thi đua với những mục tiêu, tiêu chí phù hợp với từng khối, từng ngành, từng lĩnh vực công tác, hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm khơi dậy khả năng sáng tạo, tinh thần đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.
Cùng với các ngành, tổ chức Công đoàn của huyện Đan Phượng đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào thi đua “Công nhân giỏi”, phong trào “Đảm bảo vệ sinh an toàn lao động”, phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, phong trào “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”, “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu” và nhiều phong trào khác gắn với Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai và đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để thúc đẩy tinh thần làm việc của đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Thông qua đó, nhiều cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động của huyện đã tích cực phát huy, tìm tòi đưa ra nhiều sáng kiến, đề tài áp dụng vào thực tiễn. Từ nâng cao năng suất lao động, đổi mới công nghệ, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, nâng cao hiệu quả dây chuyền sản xuất cho đến cải tiến quy trình làm việc, cải cách hành chính góp phần hoàn thành nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện.

Các “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” được biểu dương năm 2021.

Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, sự phối hợp của chính quyền và Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, tổ chức công đoàn huyện đã tổ chức được nhiều phong trào thi đua có tác dụng thiết thực, được đông đảo công nhân viên chức lao động tham gia, phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, tạo khí thế thi đua sôi nổi. Nội dung, hình thức và biện pháp tổ chức các phong trào thi đua đã có sự thay đổi; việc tổ chức phát động phong trào đã chú ý đến chất lượng, hiệu quả, không mang tính hình thức. Từ đó, đã động viên được công nhân, viên chức lao động phát huy được mọi tiềm năng, thế mạnh trong lao động, sản xuất, công tác, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Từ đó, đời sống vật chất và tinh thần của công nhân, viên chức lao động từng bước được cải thiện, niềm tin của người lao động với tổ chức Công đoàn được nâng cao.
Trên cơ sở kết quả thực tiễn phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động thời gian qua, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Người tốt, việc tốt”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phấn đấu đạt danh hiệu “Gia đình công nhân, viên chức lao động tiêu biểu”.
Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng cũng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của chủ doanh nghiệp và người lao động về công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới; quan tâm mở rộng phong trào khu vực ngoài nhà nước. Vận động công nhân, viên chức lao động tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp, đạo đức, lối sống, làm chủ công nghệ mới. Đồng thời, đổi mới công tác thi đua khen thưởng hướng vào những nhiệm vụ trọng tâm, chống biểu hiện hình thức, bệnh thành tích nhằm đưa phong trào thi đua phát triển bền vững và mang lại hiệu quả thiết thực.
Tại Hội nghị này, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đã tuyên dương 88 tập thể, cá nhân. Trong đó, có 20 công nhân giỏi, 28 cá nhân có sáng kiến – sáng tạo và 40 gia đình công nhân, viên chức lao động tiêu biểu. Ngoài ra, 3 cá nhân vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.

Nguyễn Tâm