Tin ngành

Gặp mặt các cán bộ hưu trí ngành VHTT Thủ đô nhân dịp đón Xuân mới Tân Sửu 2021

Ngày 29/1, tại di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tổ chức gặp mặt các cán bộ hưu trí của Sở nhân dịp đón Xuân mới Tân Sửu 2021.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Đây là hoạt động ý nghĩa được Sở Văn hoá và Thể thao (VHTT) tổ chức thường niên mỗi dịp Xuân về. Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí: Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội; đồng chí Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở; cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở. Đặc biệt dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội, các đồng chí nguyên trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở và rất nhiều các cán bộ hưu trí đã công tác trong ngành VHTT các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội thay mặt Ban Giám đốc Sở gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể các cán bộ hưu trí nhân dịp năm mới. Đồng chí cũng chia sẻ về những thành tựu nổi bật mà ngành VHTT Hà Nội đạt được trong năm 2020. Cụ thể, năm 2020, ngành VHTT Hà Nội cùng với toàn thành phố đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra, đặc biệt là thực hiện nhiệm vụ kép vừa thực hiện nhiệm vụ ngành, vừa chống dịch.

Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Tô Văn Động chia sẻ về những thành tựu nổi bật mà ngành VHTT Hà Nội đạt được trong năm 2020.

Năm 2020, ngành VHTT tiếp tục giữ được truyền thống của ngành trong những năm qua, quyết tâm và quyết liệt phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Hà Nội vẫn kiên định mục tiêu là nơi hội tụ, kết tinh và lan toả các giá trị văn hoá. Năm vừa qua, toàn ngành đã rất nỗ lực, vị thế của toàn ngành VHTT ngày càng được nâng cao trong nhận thức của các cấp lãnh đạo cũng như người dân. Đặc biệt, trong báo cáo nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XVII của thành phố Hà Nội, văn hoá là một trong những nội dung được nhắc đến một cách đậm nét, các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến Thành phố đã quan tâm đến văn hoá hơn. Vì thế mà vị thế của văn hoá ngày một nâng cao. Trong năm 2020, mặc dù dịch bệnh diễn ra rất phức tạp nhưng ngành Văn hoá đã quyết tâm và kiên định đưa chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy về “Phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” vào trong cuộc sống và đạt được kết quả cao. Công tác tuyên truyền của Sở về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã đến từng nhà, từng tổ dân phố. Kết quả bước đầu, 02 bộ quy tắc ứng xử trong đó Bộ quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động đã đạt hiệu quả cao. Trong năm 2020, ít xảy ra những vụ việc nổi cộm liên quan đến ứng xử của công chức, viên chức, người lao động. Ứng xử nơi công cộng bước đầu đã có tiến bộ.

Chương trình nghệ thuật tại buổi gặp mặt.

Trong lĩnh vực thể thao, năm 2020 tình hình dịch bệnh diễn ra rất phức tạp, do đó, việc đi tập huấn, thi đấu rất hạn chế. Tuy vậy, những giải Hà Nội tham gia thì đều giành được huy chương và hầu như đều đứng Nhất toàn đoàn. Phong trào thể dục thể thao quần chúng phát triển tương đối sâu rộng, đặc biệt là trong hệ thống các trường học.
Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã cơ bản chuẩn bị xong việc đón nhận SEA Games 31 và Para Games 11. Toàn bộ cơ sở vật chất thi đấu của Hà Nội cùng với 11 tỉnh thành khác đã cơ bản được chuẩn bị. Lực lượng vận động viên của Hà Nội cũng đang tích cực chuẩn bị và cam kết đóng góp 1/3 số VĐV cùng với đó là 1/3 số huy chương của cả nước. Mặc dù tuỳ thuộc nhiều vào tình hình dịch bệnh nhưng Hà Nội đã sẵn sàng cho SEA Games 31 vào tháng 11/2021.

Tại buổi gặp mặt, một số đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở VHTT cũng đã chia sẻ kinh nghiệm và đóng góp ý kiến để ngành tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong thời gian tới như ý kiến của đồng chí Nguyễn Vĩnh Cát – nguyên Giám đốc Sở Văn hoá – Thông tin Hà Nội (cũ) khẳng định, năm 2020, cả đất nước chúng ta trong đó có ngành VHTT Hà Nội đã vượt qua không biết bao nhiêu khó khăn của dịch bệnh Covid-19 và những hậu quả của nó để lại mà cả thế giới mừng và khâm phục chúng ta, trong đó có sự cố gắng của toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, trong đó có các cán bộ ngành VHTT. Đồng chí Nguyễn Vĩnh Cát chúc các lãnh đạo ngành VHTT và toàn thể cán bộ ngành cố gắng phấn đấu để ngày càng phát huy được những ưu điểm, những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế yếu kém mà chúng ta đã vạch ra, cố gắng tìm mọi cách từng bước khắc phục để đạt được những kết quả tốt hơn nữa, để hoàn thành năm 2021 một cách thắng lợi.

Nguyên Giám đốc Sở Văn hoá – Thông tin Hà Nội (cũ) Nguyễn Vĩnh Cát phát biểu tại buổi gặp mặt.

Nguyên Giám đốc Sở Thể dục – Thể thao Hà Nội (cũ) Hoàng Vĩnh Giang cũng đã vui mừng về thể thao thành tích cao của Hà Nội trong năm 2020, trước tình hình dịch bệnh nhưng khi tham gia các giải quốc gia, đoàn thể thao Thủ đô vẫn thể hiện được mình là lực lượng nòng cốt đóng góp cho thể thao nước nhà với việc dành được 2.134 huy chương các loại. “Năm 2021, với rất nhiều khó khăn, thể thao Hà Nội hãy cùng nắm tay nhau cố gắng bởi Việt Nam là nước đăng cai SEA Games 31. Là nước chủ nhà, chúng ta hãy làm thế nào để thể hiện được là chủ nhà về mọi mặt, không chỉ là thể thao thành tích cao mà còn cả về cả văn hoá” – đồng chí Hoàng Vĩnh Giang nhấn mạnh thêm.

Nguyên Giám đốc Sở Thể dục – Thể thao Hà Nội (cũ) Hoàng Vĩnh Giang phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trước những ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội, Ban lãnh đạo Sở cùng các cán bộ, người lao động ngành VHTT Thủ đô tiếp thu các ý kiến đóng góp, đồng thời gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe tới các đồng chí cán bộ hưu trí đã đóng góp cho sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao Hà Nội trong nhiều năm qua.

Ngọc Hưng