Tin tức - Sự kiện

Hà Nội tặng quà người có công và các cơ sở cách mạng nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh

Mỗi đối tượng chính sách là người có công sẽ được UBND TP Hà Nội tặng suất quà trị giá 1 triệu đồng nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2019).

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm hỏi người có công – Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 175/KH-UBND ngày 12/8/2019 về việc tặng quà tới các đối tượng chính sách là người có công, cơ sở cách mạng nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh.

Theo đó, UBND Thành phố sẽ tặng quà mức 1.000.000 đồng/suất gửi tới: người hoạt động cách mạng trước 01/01/1945 (lão thành cách mạng); Người hoạt động cách mạng từ 01/01/1945 đến ngày khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 (tiền khởi nghĩa); Người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; Người có công giúp đỡ cách mạng được tặng kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công” hoặc “Bằng có công với nước”; Người trong gia đình được tặng kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công” hoặc “Bằng có công với nước” (nếu người đứng tên trong kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công” hoặc “Bằng có công với nước” đã mất thì đại diện vợ, chồng hoặc con được tặng quà).

UBND Thành phố cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà tập thể cho 7 cơ sở cách mạng được Nhà nước tặng danh hiệu “Bằng có công với nước” và “Kỷ niệm chương có công giúp đỡ cách mạng trong kháng chiến” tại 7 quận, huyện là: Hà Đông, Gia Lâm, Quốc Oai, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đông Anh, Ứng Hòa với mức quà: 11.000.000 đồng/tập thể. Đồng thời UBND TP cũng tặng quà cho 14 cá nhân tiêu biểu là người có công trên địa bàn 7 quận, huyện với mỗi suất quà tặng là 2.500.000/ cá nhân.

Tổng số đối tượng tặng quà của Hà Nội trong dịp Quốc khánh là 4.656 người với tổng kinh phí 4.747.000.000 đồng. Số tiền nay được lấy từ nguồn ngân sách Thành phố giao Sở LĐTB&XH và UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện.

Theo MaskOnline