Văn hóa cơ sở

Huyện Sóc Sơn triển khai công tác quản lý nhà nước về gia đình

Vừa qua, UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành Kế hoạch số 60/ KH- UBND triển khai công tác quản lý nhà nước về gia đình năm 2016. Kế hoạch nhằm đạt các mục đích, yêu cầu: Đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước về công tác gia đình trên địa bàn huyện. Tiếp […]

Vừa qua, UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành Kế hoạch số 60/ KH- UBND triển khai công tác quản lý nhà nước về gia đình năm 2016. Kế hoạch nhằm đạt các mục đích, yêu cầu: Đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước về công tác gia đình trên địa bàn huyện. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo crua Trung ương và Thành phố về công tác gia đình. Nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị- xã hội và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện trong việc xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, văn minh bền vững trong thời kỳ công nghiệp hóa- hiện đại hóa. Từng bước nâng cao chất lượng danh hiệu Gia đình văn hóa trong bối cảnh gia đình Việt Nam đang đứng trước những vấn đề thách thức của thời kỳ CNH- HĐH. UBND huyện yêu cầu các các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị- xã hội trên địa bàn lồng ghép việc triển khai công tác gia đình với việc thực hiện Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa với chương trình xây dựng nông thôn mới; thực hiện các mục tiêu chiến lược quốc gia về bình đẳng giới; phòng chống bạo lực gia đình góp phần thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện.

Theo đó, huyện tiếp tục triển khai các hoạt động thực hiện “Chiến lược phát triển gia đình huyện Sóc Sơn đến năm 2020, tầm nhìn 2030”, đẩy mạnh việc xây dựng Gia đình văn hóa, chú trọng đến việc đảm bảo và nâng cao chất lượng danh hiệu Gia đình  văn hóa, tuân thủ chặt chẽ quy trình đăng ký, bình xét, công nhận danh hiệu này. Đồng thời, huyện Sóc Sơn sẽ đưa tiêu chí bình đẳng giới, gia đình không bạo lực vào bình xét các hanh hiệu văn hóa.

Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra, huyện Sóc Sơn sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về hoạt động công tác gia đình trên địa bàn huyện đồng thời tổ chức sơ kết, đánh  giá chất lượng, hiệu quả hoạt động, rút kinh nghiệm mô hình Câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình điểm ở 26 xã, thị trấn và tiếp tục chỉ đạo nhân rộng mô hình đến từng thôn (làng) trên địa bàn huyện.

2

Triển khai các mô  hình sản xuất, phát triển kinh tế gia đình là nhiệm vụ được huyện Sóc Sơn quan tâm chỉ đạo thực hiện

Ảnh:Nhiều chị em phụ nữ xã Đông Xuân phát triển kinh tế nhờ mô hình trồng hoa nhài (PNTĐ)

Minh Huệ