Văn hóa cơ sở

Huyện Thạch Thất khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022

Đại hội TDTT huyện Thạch Thất lần thứ IX năm 2022 có trên 4.000 lượt VĐV tham gia, đến từ 23 xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Các VĐV tranh tài ở 12 môn thi đấu: Võ, Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông, Điền kinh, Bóng chuyền…

Sáng 10/9, tại Sân vận động huyện Thạch Thất đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) huyện Thạch Thất lần thứ IX năm 2022, thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô và hướng tới Đại hội TDTT thành phố Hà Nội lần thứ X.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất phát biểu khai mạc Đại hội. Ảnh: Phương Thảo

Rước ảnh Bác Hồ và biểu tượng Đại hội. Ảnh: Phương Thảo

Đến dự Lễ khai mạc, đại biểu thành phố có đồng chí Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; đại diện lãnh đạo UBND, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã thuộc Cụm thi đua số 12… Đại biểu huyện Thạch Thất có đồng chí Trần Đình Cảnh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND các xã, thị trấn… cùng các vận động viên (VĐV), các khối diễu hành và đông đảo quần chúng Nhân dân.

Lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Thạch Thất tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị. Ảnh: Phương Thảo

Phát biểu khai mạc Đại hội TDTT huyện Thạch Thất lần thứ IX, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết: Những năm qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân đân huyện Thạch Thất luôn quan tâm phát triển sự nghiệp TDTT nhằm tăng cường sức khỏe, hoàn thiện thể chất con người. Các cấp, các ngành trong huyện tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, huy động sức mạnh, nguồn lực tổng hợp của toàn xã hội cho sự nghiệp TDTT. Nhờ đó, phong trào rèn luyện TDTT đã, đang trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, thu hút mọi tầng lớp Nhân dân tham gia. Hàng năm, huyện tổ chức được hàng trăm giải thể thao cấp xã, cấp huyện, tập hợp và thu hút hàng nghìn người tham gia luyện tập, thi đấu các môn thể thao.

Khen thưởng các tập thể tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở. Ảnh: Phương Thảo

Từ các giải thể thao của huyện đã xuất hiện nhiều VĐV đóng góp cho thể thao nước nhà, tiêu biểu như: VĐV Cấn Tất Dự, môn Vật tự do; Phùng Thị Khánh Linh, môn Đấu kiếm; Phí Thanh Thảo, môn Bắn Súng; Chu Đức Anh môn Bắn Cung…Tính từ năm 2017 đến nay, VĐV huyện Thạch Thất đã đạt được 18 huy chương Khu vực và Quốc tế, 268 huy chương Quốc gia, 484 huy chương cấp Thành phố. Tại SEA Games 31 năm 2022 tổ chức ở Việt Nam, huyện Thạch Thất có 7 VĐV tham gia thi đấu, đóng góp vào bảng vàng thành tích của Đoàn Thể thao Hà Nội và Việt Nam với 9 huy chương các loại, gồm 5 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.

Đồng diễn nghệ thuật chào mừng Lễ khai mạc Đại hội. Ảnh: Phương Thảo

Đại hội TDTT huyện Thạch Thất lần thứ IX năm 2022 có trên 4.000 lượt VĐV tham gia, đến từ 23 xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang. Các VĐV tranh tài ở 12 môn thi đấu: Võ, Bóng đá, Cầu lông, Bóng bàn, Điền kinh, Bóng chuyền…Đại hội được tổ chức nhằm biểu dương lực lượng VĐV thể thao; đánh giá phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn huyện và công tác giáo dục thể chất trong trường học; tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc rèn luyện sức khỏe, thể lực của con người; hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.  Thông qua các môn thi đấu sẽ tuyển chọn VĐV xuất sắc tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT thành phố Hà Nội lần thứ X.

Ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị trong tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở, UBND huyện Thạch Thất khen thưởng cho 8 tập thể.

Thảo Nhi