Di sản – Bảo tồn

Huyện Ứng Hòa: Bàn giao và đưa vào sử dụng công trình tu bổ, tôn tạo đình làng thôn Văn Ông

Di tích đình Văn Ông là di tích được xếp hạng cấp Thành phố. Việc tu bổ, tôn tạo di tích là một hoạt động ý nghĩa, đáp ứng lòng mong mỏi của cán bộ và Nhân dân địa phương. Di tích đình Văn Ông là địa điểm đón đông đảo du khách thập phương tham quan, góp phần quan trọng trong công tác quảng bá, phát huy giá trị di tích cũng như du lịch của địa phương.

Sáng 16/9/2023, Sở Văn hóa và Thể Thao thành phố Hà Nội phối hợp UBND huyện, Ban Quản lý dự án tu bổ, tôn tạo huyện Ứng Hòa tổ chức bàn giao và đưa vào sử dụng công trình tu bổ, tôn tạo Đình làng thôn Văn Ông (xã Tảo Dương Văn).

Công trình tu bổ, tôn tạo Đình làng thôn Văn Ông với tổng kinh phí 20 tỷ đồng, sử dụng ngân sách Nhà nước và nguồn xã hội hóa. Công trình do UBND huyện Ứng Hòa làm chủ đầu tư, được khởi công từ ngày 11/01/2023. Sau gần 10 tháng thi công, công trình đã hoàn thành việc tu bổ, tôn tạo các hạng mục chính gồm: Cải tạo Đại bái, Hậu cung, Tả mạc, Hữu mạc, Nhà bia, Nghi môn và các công trình phụ trợ. Khuôn viên khu di tích được chỉnh trang mới, lát gạch, xây tường bao, trồng cây xanh. Công trình đã hoàn thành vượt tiến độ 45 ngày.

Đình làng thôn Văn Ông

Ảnh: Đình Thủy

Di tích đình Văn Ông là di tích được xếp hạng cấp Thành phố mang nhiều giá trị lịch sử, văn hóa. Việc tu bổ, tôn tạo di tích là một hoạt động ý nghĩa, đáp ứng lòng mong mỏi của cán bộ và Nhân dân địa phương. Tại buổi nghiệm thu, đại diện Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Ứng Hòa, đơn vị thi công, UBND xã Tảo Dương Văn và thôn Văn Ông đã kiểm tra chất lượng các hạng mục công trình. Các hạng mục được thi công đều đảm bảo theo yêu cầu của hồ sơ thiết kế đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Quang cảnh buổi lễ

Ảnh: Đình Thủy

Tại buổi lễ, Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Ứng Hòa đã bàn giao công trình cho thôn Văn Ông trực tiếp quản lý, sử dụng và khai thác phát huy giá trị của di tích. Di tích đình Văn Ông là địa điểm đón đông đảo du khách thập phương tham quan, góp phần quan trọng trong công tác quảng bá, phát huy giá trị di tích cũng như du lịch của địa phương.

Ngọc Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *