Hà Nội đẹp

Huyện Ứng Hòa phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Huyện tiếp nhận và chuyển quà của Chủ tịch nước, thành phố Hà Nội, huyện Ứng Hòa tới các xã, thị trấn để tặng cho các gia đình chính sách, người có công được kip thời, theo đúng chế độ quy định…

Thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022), UBND huyện Ứng Hòa đã xây dựng kế hoạch thăm, tặng quà người có công.

Theo Kế hoạch, huyện tiếp nhận và chuyển quà của Chủ tịch nước, thành phố Hà Nội, huyện Ứng Hòa tới các xã, thị trấn để tặng cho các gia đình chính sách, người có công được kip thời, theo đúng chế độ quy định. Cụ thể, quà chi từ ngân sách Trung ương: 5.078 suất, trong đó có 149 suất mức 600.000 đồng/suất, 4.929 suất mức 300.000 đồng/suất. Chi quà của thành phố cho 5.080 suất, trong đó 2.537 suất mức 1.000.000 đồng/suất, 2.541 suất mức 500.000 đồng/suất, 2 suất mức 2.500.000 đồng/suất.

Lãnh đạo huyện thăm tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công, Trung tâm điều dưỡng thương binh huyện Duy Tiên – Hà Nam. Tặng quà cho 5.078 người có công mức 100.000 đồng/tháng; tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 11 người có công, con liệt sỹ hiện đang công tác tại các cơ quan khối Dân Đảng và cơ quan UBND huyện, mức 1.500.000đồng/suất.

Bên cạnh đó, huyện Ứng Hòa dự kiến tổ chức Lễ dâng hương Đài tưởng niệm Liệt sỹ huyện Ứng Hòa và tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ cấp huyện tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Liên Bạt.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách

Ảnh: Đình Thủy

Thể hiện lòng biết ơn của các cấp, các ngành và Nhân dân trong huyện đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, vừa qua huyện đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn 7 xã: Hòa Xá, Hòa Nam, Minh Đức, Quảng Phú Cầu, Đội Bình, Đại Cường và Đông Lỗ.

Trong đó, 190 đối tượng chính sách, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình liệt sĩ tại xã Hòa Xá và Hòa Nam đã được thăm khám và nhận quà với tổng giá trị 161 triệu đồng. Các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông, Bệnh viện Mắt Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã tiến hành khám, tư vấn sàng lọc cho các thương bệnh binh, đối tượng chính sách về các bệnh huyết áp, tiểu đường, bệnh lý về mắt, tim, phổi, hô hấp…đồng thời cấp phát thuốc miễn phí.

Trao quà cho các đối tượng chính sách

Ảnh: Đình Thủy

Tại các xã: Minh Đức, Quảng Phú Cầu, Đội Bình, Đại Cường, Đông Lỗ, các y, bác sĩ đã thực hiện khám toàn diện, khám chuyên khoa, siêu âm, hướng dẫn tư vấn chăm sóc sức khỏe phòng ngừa một số bệnh thông thường, phát hiện bệnh, kê đơn và cấp phát thuốc đến các đối tượng chính sách. Đồng thời, tư vấn, hướng dẫn cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp  với tình trạng sức khỏe và lứa tuổi. Nhân dịp này,  Công ty cổ phần tập đoàn Zila Việt Nam đã trao tặng 220 suất quà cho các đối tượng chính sách.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, huyện Ứng Hòa đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân đối tượng chính sách. Qua đó nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ đồng thời  huy động toàn dân tham gia chăm lo ngày một tốt hơn cho các đối tượng người có công với cách mạng và các gia đình chính sách.

Nguyễn Minh