Khai mạc Hội khỏe Cựu chiến binh Thủ đô năm 2023

Sáng 28/11, Hội khỏe Cựu chiến binh Thủ đô năm 2023 đã diễn ra tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì.

Hội khỏe do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Cựu chiến binh Thành phố tổ chức, thiết thực kỷ niệm 34 năm Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2023); kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023).

Các đại biểu tại Lễ khai mạc Hội khỏe.

Đến dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Như Đức – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội; Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Đại tá Nguyễn Xuân Hà – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội…

Ban tổ chức trao cờ tặng các đơn vị tham gia Hội khỏe.

Phát biểu khai mạc Hội khỏe, đại tá Nguyễn Xuân Hà – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội cho biết, với tinh thần “ Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, nhiều năm qua, phong trào TDTT, rèn luyện sức khỏe được triển khai rộng khắp ở các cấp Hội, được động đảo hội viên tích cực tham gia hưởng ứng, trở thành nét đẹp văn hóa tinh thần của cựu chiến binh Thủ đô.

Đại tá Nguyễn Xuân Hà – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ khai mạc Hội khỏe.

“Hội khỏe Cựu chiến binh Thủ đô năm 2023 nhằm tiếp tục động viên, khuyến khích, lan tỏa và đẩy mạnh phong trào TDTT trong các cấp Hội và hội viên; tạo sân chơi lành mạnh, cơ hội giao lưu, gắn kết tình cảm đồng chí, đồng đội, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh” – đại tá Nguyễn Xuân Hà nhấn mạnh.

Tham gia Hội khỏe Cựu chiến binh Thủ đô năm 2023 có 354 VĐV của 28 đơn vị quận, huyện, thị xã thi đấu tranh tài 3 môn, gồm: Bóng chuyền hơi, cầu lông và bóng bàn.

Sau Lễ khai mạc, các trận đấu của 3 môn đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo cổ động viên đến xem và cổ vũ.

Hình ảnh Lễ khai mạc và thi đấu tại Hội khỏe Cựu chiến binh Thủ đô năm 2023:

Hà Phương