Văn hoá đời sống

Liên hoan Hợp xướng “Vang mãi bài ca dâng Đảng”

Tham gia Liên hoan có 21 đội thi đại diện cho 21 xã, thị trấn và 3 đội thi đến từ các trường ngoài công lập. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Liên hoan Hợp xướng dành cho học sinh phổ thông được huyện Thanh Oai đầu tư công phu, tổ chức chương trình hoành tráng, nhiều tiết mục hay, đặc sắc, hấp dẫn; các tiết mục được lựa chọn tập luyện và biểu diễn phù hợp với lứa tuổi học sinh…

Ngày 5/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo – Huyện đoàn – Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai tổ chức Liên hoan Hợp xướng học sinh phổ thông năm học 2023-2024, với chủ đề “Vang mãi bài ca dâng Đảng”.

Liên hoan Hợp xướng là sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần tăng cường giáo dục thẩm mĩ, tư tưởng đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử, giáo dục lòng yêu Tổ quốc trong mỗi học sinh, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông. Liên hoan được tổ chức, ngoài việc đánh giá kết quả hoạt động phong trào văn nghệ, lựa chọn các tiết mục chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, chào mừng 70 thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô, còn là sân chơi lớn để các em học sinh huyện Thanh Oai giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa, nghệ thuật.

Liên hoan giúp các em học sinh nâng cao khả năng cảm thụ văn hóa, nghệ thuật

Tham gia Liên hoan có 21 đội thi đại diện cho 21 xã, thị trấn và 3 đội thi đến từ các trường ngoài công lập. Theo nhận xét của Ban Giám khảo, Liên hoan Hợp xướng dành cho học sinh phổ thông được huyện Thanh Oai đầu tư công phu, tổ chức chương trình hoành tráng, nhiều tiết mục hay, đặc sắc, hấp dẫn; các tiết mục được lựa chọn tập luyện và biểu diễn phù hợp với lứa tuổi học sinh. Hợp xướng là một loại hình nghệ thuật chủ yếu được biết đến trên các sân khấu chuyên nghiệp, nhưng trong Liên hoan lần này, các em học sinh đã làm rất tốt. Hy vọng rằng, các em học sinh Thanh Oai sẽ mang lời ca, tiếng hát bay cao, bay xa, chinh phục những sân chơi lớn hơn để thể hiện tài năng nghệ thuật của mình.

Lãnh đạo huyện Thanh Oai trao giải tại Liên hoan

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, Liên hoan đã thành công rực rỡ. Ban Tổ chức trao 3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các khối trường công lập. Trong đó, 3 giải Nhất thuộc về các đơn vị Thanh Cao, Kim Thư, Hồng Dương; 4 giải Nhì thuộc về các đơn vị thị trấn Kim Bài, Xuân Dương, Bình Minh, Mỹ Hưng. Đối với các trường dân lập, Ban Tổ chức trao giải Xuất sắc cho đơn vị Trường Xanh Tuệ Đức; trao 2 giải Nhì cho đơn vị Trường Victoria Thăng Long và Newton5. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao giải Chỉ huy ấn tượng cho em Nguyễn Lam Diệp lớp 4A8 Trường Xanh Tuệ Đức.

Mai Phương

Ảnh: Cổng TTĐT huyện Thanh Oai