Văn hóa cơ sở

Liên hoan tiếng hát cựu Thanh niên xung phong huyện Thanh Trì năm 2024

Tham dự Liên hoan có 17 tiết mục của các đơn vị Hội cựu TNXP trong huyện. Các đơn vị dự thi với các thể loại: Đơn ca, song ca, tốp ca. Nội dung các tiết mục ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi truyền thống của lực lượng TNXP anh hùng.

Ngày 25/4, Hội Cựu Thanh niên xung phong phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì tổ chức Liên hoan tiếng hát cựu Thanh niên xung phong (TNXP) năm 2024.

Một số tiết mục tại Liên hoan

Ảnh: Phương Xuyến

Nhiều tiết mục có sự đầu tư về trang phục, đạo cụ, âm nhạc và dàn dựng, tạo sự hấp dẫn với người xem. Liên hoan đã thu hút sự quan tâm của nhiều cán bộ, hội viên cựu TNXP và Nhân dân trên địa bàn huyện. Thông qua đó truyền tải tới người xem về hào khí sôi nổi, lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần không quản khó khăn, gian khổ, sẵn sàng hy sinh vì đất nước, vì dân tộc của TNXP… từ đó ra sức phấn đấu học tập, lao động, công tác đạt nhiều kết quả tốt hơn.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 08 giải Khuyến khích cho các tiết mục. Trong đó, tiết mục “ Cúc ơi”  của  Hội Cựu TNXP xã Ngũ Hiệp đã được trao giải Nhất.  Đây cũng là tiết mục được chọn tham gia Liên hoan tiếng hát Cựu TNXP thành phố Hà Nội.

Trao giải cho các tiết mục

Ảnh: Phương Xuyến

Liên hoan tiếng hát cựu Thanh niên xung phong huyện Thanh Trì  là sân chơi bổ ích, là dịp để cán bộ, hội hội viên cựu TNXP huyện Thanh Trì gặp gỡ, giao lưu ôn lại truyền thống của lực lượng TNXP. Đồng thời giúp các TNXP trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế gia đình và cuộc sống. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2024).

Ngọc Minh