Thế thao thành tích cao

Lực sĩ Hà Nội Vương Thị Huyền giành HCV cử tạ SEA Games 30

Vượt qua biến cố của gia đình, đô cử Hà Nội Vương Thị Huyền đã thi đấu thành công khi chinh phục tấm HCV cử tạ SEA Games 2019, hạng cân 45kg nữ.

Ngày ra đầu tiên của Thể thao Việt Nam ở SEA Games 30 sau Lễ khai mạc đã chứng kiến các tuyển thủ thi đấu ấn tượng, như tay đua Đinh Thị Như Quỳnh trở thành VĐV đầu tiên mang về tấm HCV cho Việt Nam, đôi Đức Hòa – Hải Yến đoạt HCV môn dance sport…trong đó có chiếc HCV cử tạ đầy cảm xúc của lực sĩ Vương Thị Huyền ở hạng cân 45kg nữ.

Vương Thị Huyền mang về thêm cho Đoàn thể thao Việt Nam tấm HCV thứ 3 – Ảnh: TTXVN.

Ở môn cử tạ, nữ lực sĩ Vương Thị Huyền bước vào thi đấu ở hạng cân 45kg nữ và được nhân định sẽ giành được HCV, bởi trước đó, cô từng đoạt đến 3 tấm HCV ở giải Vô địch cử tạ châu Á 2019.
Tại phần thi của mình, Vương Thị Huyền xuất sắc về nhất với tổng cử 172kg (cử giật 77kg, cử đẩy 95kg). Thành tích này còn tốt hơn khi Huyền chinh phục 3 tấm HCV giải cử tạ vô địch châu Á, diễn ra vào tháng 4/2019. Khi đó, Huyền chỉ đạt tổng cử 168kg.
Và với thành tích này, Vương Thị Huyền đã mang về thêm cho Đoàn thể thao Việt Nam tấm HCV thứ 3, sau khi cô đánh bại đối thủ Lisa của Indonesia trong cuộc so tạ. HCB và HCĐ thuộc về các VĐV của Indonesia và Myanmar.
Trước SEA Games, lực sĩ Hà Nội Vương Thị Huyền được dự báo từ trước sẽ giành được HCV nên đây không phải là điều bất ngờ. Thế nhưng, với những gì vừa xảy ra với Huyền, cô một lần nữa nén nỗi đau, vượt qua biến cố của gia đình, để lần đầu chinh phục thành công tấm HCV SEA Games 30, hạng cân 45kg nữ.

Vương Thị Huyền bật khóc khi thi đấu thành công – Ảnh chụp qua màn hình.

Cách đây chưa đầy nửa tháng, khi đang tập huấn ở Trung Quốc, Vương Thị Huyền đã phải tức tốc trở về Bắc Giang chịu tang bố. Sau 3 ngày lo chuyện gia đình, Huyền tức tốc trở lại tập luyện, gạt qua những đau thương để thi đấu.
Với những gì nhiều người chứng kiến trên truyền hình, trên sàn đấu, ngay sau khi vượt qua mức tạ 95kg, nội dung cử đẩy Vương Thị Huyền đã bật khóc. Vượt qua mức 95 kg, cô biết rằng, mình gần như ẵm chắc tấm HCV. Cô bật khóc vì những dồn nén, mất mát trước đó được đô cử sinh năm 1992 kìm lại để thi đấu. Khi thi đấu thành công, những dồn nén ấy sau những biến cố mang đến cho mình đã vỡ òa, giải tỏa. Đó là những giọt nước mắt, niềm vui…và cả những nỗi đau.
Đây là thành tích mà em đã cố gắng hết mình trong tập luyện. Tấm HCV này, em xin gửi tặng cho những người đã tin tưởng vào bản thân em, cũng như cho người bố, người mẹ đã khuất của em”, Vương Thị Huyền chia sẻ sau khi giành HCV SEA Games.
Trước đây, vào năm 2013, Vương Thị Huyền cũng từng phải chịu nỗi đau mất mẹ trong lần đầu lên tập trung đội tuyển quốc gia. Khi đó, mẹ của Vương Thị Huyền qua đời, cô cũng không thể gặp mặt cả mẹ và sau này cả bố lần cuối.
Tuy nhiên, những mất mát, đau thương đã không thể đánh gục Vương Thị Huyền. Gạt bỏ nước mắt, cô đã thi đấu thành công khi giành HCV thứ 3 cho đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên ở SEA Games 30.

Hoàng Vinh

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *