Một gia đình thể thao tiêu biểu

Những năm gần đây, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) quần chúng quận Nam Từ Liêm phát triển nhanh, đồng đều ở tất cả các phường trên địa bàn; người tập luyện ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Từ đó đã xuất hiện nhiều gia đình thể thao, trong đó tiêu biểu có gia đình anh Đỗ Tuấn Anh và chị Nguyễn Thị Thanh Thảo ở phường Mễ Trì.

Anh Đỗ Tuấn Anh và vợ cùng hai con (bên trái) nhận giải thưởng tại hội thi  Giải thể thao gia đình quận Nam Từ Liêm.

Đam mê thể thao từ nhỏ, nên khi tốt nghiệp PTTH, anh Đỗ Tuấn Anh đã đăng ký và thi đỗ vào khoa thể dục trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp năm 2000, anh về công tác tại Trường tiểu học Mễ Trì. Năm 2005, anh chuyển đến làm việc tại UBND phường Mễ Trì với chức danh là công chức văn hóa, xã hội. Công việc gắn bó với các hoạt động TDTT của phường, của quận,  hơn ai hết anh là người thấy rõ lợi ích to lớn từ việc rèn luyện sức khỏe thông qua tập luyện TDTT, vì vậy anh vừa tích cực tham gia tập luyện thường xuyên các môn như bóng đá, cầu lông,  vừa động viên, tạo điều kiện để vợ con tập luyện các môn TDTT phù hợp với điều kiện, năng lực, sở thích. Vợ anh, dù luôn bận rộn với công việc tại Trường tiểu học Mễ Trì nhưng cũng  tranh thủ chơi môn cầu lông mỗi khi có điều kiện. Hai con trai của vợ chồng anh, cháu Đỗ Tuấn Minh năm nay 12 tuổi và Đỗ Tuấn Duy 8 tuổi lại đặc biệt đam mê và  tập luyện môn Taekwondo. Anh Đỗ Tuấn Anh cho biết “ Ban đầu gia đình cho cháu lớn theo học môn cờ vua tại trường học, nhưng một lần đi qua lớp võ, cháu lại chuyển hướng thích học võ, từ đó xin thầy học và theo đuổi môn Taekwondo đến bây giờ. Cảm hứng từ người anh, cậu em cũng theo anh học võ và bây giờ mỗi tuần, hai anh em tham gia 2 buổi tập võ tại trường”.  Không chỉ học võ,  Đỗ Tuấn Minh và Đỗ Tuấn Duy còn tham gia tập luyện, thi đấu trong CLB bóng đá của Trường tiểu học Cầu Diễn.

Ban đầu chỉ xác định tập luyện TDTT để có sức khỏe, nhưng vượt trên mong đợi, gia đình anh còn đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi. Gần đây nhất, tại Hội thi gia đình thể thao quận năm 2017, gia đình anh đoạt giải Nhất môn chạy tiếp sức, năm 2018, cũng hội thi này,  gia đình anh đoạt hai giải gồm:  giải Nhất  nội dung nhảy bao bố tiếp sức và giải Nhì nội dung kẹp bóng bằng lưng. Riêng Đỗ Tuấn Minh  3 năm liền đều đoạt giải tại môn thi Taekwondo học sinh cấp quận (năm lớp 4 đoạt giải Ba, lớp 5 đoạt giải Nhất và lớp 6  đoạt giải Nhì).

Là công chức văn hóa, xã hội, anh Đỗ Tuấn Anh góp phần không nhỏ xây dựng phong trào TDTT phường Mễ Trì. Kể từ năm 2005 khi về công tác tại phường, anh đã  giúp cho phong trào TDTT ở đây có bước khởi sắc. Tìm hiểu từ thực tế địa phương, các điều kiện liên quan,  anh đã  tham mưu cho lãnh đạo về phát triển phong trào TDTT của phường, trong đó tập trung phát triển các môn có thế mạnh như bóng đá, cầu lông, bóng bàn. Nhờ vậy, phong trào TDTT của phường luôn được duy trì, phát triển và giành nhiều giải thưởng về TDTT. 5 năm liền, từ năm 2014 đến 2018, phường Mễ Trì được chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm và Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tặng Bằng khen và Cờ xuất sắc đơn vị có thành tích TDTT. Bản thân anh từ năm 2014 đến năm 2018 cũng được chủ tịch UBND quận tặng Giấy khen cá nhân có nhiều thành tích xây dựng phong trào TDTT.

Đức Hải

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm