Nghệ thuật

Sắp diễn ra cuộc thi Giọng hát hay huyện Đông Anh mở rộng lần thứ I

Huyện Đông Anh sẽ tổ chức cuộc thi Giọng hát hay huyện Đông Anh mở rộng lần thứ I, năm 2023.

Kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, huyện Đông Anh sẽ tổ chức cuộc thi Giọng hát hay huyện Đông Anh mở rộng lần thứ I, năm 2023.

Thí sinh đủ 18 tuổi đến 30 tuổi,  đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hà Nội, có năng khiếu ca hát có thể tham gia đăng ký dự thi. Các thí sinh dự thi sẽ hát các ca khúc nhạc Việt Nam được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép lưu hành. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, con người; ca ngợi Thủ đô Hà Nội, ca ngợi tình yêu, khát vọng tuổi trẻ v.v.

Thể loại thí sinh tham dự cuộc thi là hát đơn ca. Khi tham gia dự thi Giọng hát hay huyện Đông Anh mở rộng, thí sinh  phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự, phù hợp với nội dung bài hát. Không được mặc đồ hở hang, không sử dụng trang phục hoặc có in ấn logo hoặc các thương hiệu sản phẩm, hoặc in chữ nước ngoài. Không sử dụng các ca khúc nước ngoài để dự thi.

Dự kiến, Vòng sơ khảo cuộc thi Giọng hát hay huyện Đông Anh mở rộng lần thứ I, năm 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 01-05/10/2023 tại Hội trường Trung tâm VHTTTT huyện Đông Anh. Ở vòng này, thí sinh dự thi trình bày 01 bài hát thuộc 1 trong 3 thể loại âm nhạc: Thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ.

Thanh Ngọc