Tin ngành

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đôn đốc thực hiện Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã; Thủ trưởng các phòng, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo, tổ chức thông tin tuyên truyền về Cuộc thi, vận động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân tích cực tham gia Cuộc thi.

Thực hiện Công văn số 545/VHCS-VP ngày 07/7/2022 của Cục Văn hóa cơ sở về việc tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022; Công văn số 920-CV/BTGTU  của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về việc đôn đốc, tham gia Cuộc thi trực tuyến hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022, ngày 14/7/2022, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có văn bản số 2287/SVHTT-TCPC về việc triển khai cuộc thi trực tuyến hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022.

Để góp phần lan tỏa mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi và nâng cao hơn nữa nhận thức, hiểu biết của Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã; Thủ trưởng các phòng, đơn vị sự nghiệp chỉ đạo, tổ chức thông tin tuyên truyền về Cuộc thi, vận động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân tích cực tham gia Cuộc thi.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022 được bắt đầu từ 16h00 ngày 06/7/2022 đến 15h59 ngày 03/8/2022.  Đây là Cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp cùng Bộ Ngoại giao; Bộ Văn hóa,  Thể thao và Du lịch; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Trung ương Đoàn và Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết của Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; từ đó khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của người dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước.

Thông tin liên quan đến cuộc thi, bao gồm Thể lệ Cuộc thi được đăng tải trên website chính thức tại địa chỉ : http://www.toquocbenbosong.vn.

Đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, Thủ trưởng các phòng, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội triển khai, tổ chức tuyên truyền thực hiện tại đơn vị để Cuộc thi đạt kết quả tốt.

Đức Minh