Văn hóa cơ sở

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Ứng Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2022

Năm 2022, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Ứng Hòa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng của huyện.

Công tác thông tin tuyên truyền được Trung tâm triển khai hiệu quả. Trung tâm đã xây dựng và phát sóng 324 chương trình phát thanh với tổng số hơn 5.800 lượt tin bài, chuyên mục; đăng tải hơn 1.400 lượt tin bài, phóng sự truyền hình trên Cổng Thông tin điện tử của huyện, trang Fanpage Ứng Hòa, Bản tin Ứng Hòa, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử của Thành phố…Nội dung tin bài phong phú, cập nhật các hoạt động trên địa bàn; thông tin chính xác.  Bên cạnh đó, Trung tâm đã phối hợp xây dựng các phóng sự có thời lượng từ 20- 30 phút trình chiếu tại các hội nghị tổng kết, ngày lễ kỷ niệm của địa phương.  Trung tâm  đã tổ chức căng treo gần 12.000 lượt  cờ Đảng, cờ Tổ quốc, băng rôn, banner, cờ nheo; thay thế 14 cụm pano lớn trên địa bàn huyện… nhân dịp các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, thành phố và của huyện.

Năm 2022, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện đã tham mưu, triển khai đôn đốc các đơn vị tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở

Đặc biệt trong những tháng đầu năm 2022, khi dịch bệnh COVID-19  diễn biến phức tạp, Trung tâm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh về các văn bản hướng dẫn của cấp trên, các hoạt động phòng, chống dịch của Thành phố, địa phương. Trung tâm duy trì tiết mục, chuyên mục hàng ngày, hàng tuần và ghi âm chương trình và chuyển 46 file âm thanh về văn bản chỉ đạo, công điện khẩn của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 qua nhóm Zalo tới Đài Truyền thanh các xã, thị trấn phát thanh kịp thời tới Nhân dân. Trung tâm cũng đã tổ chức 16 buổi tuyên truyền bằng xe lưu động tới các nơi tập trung đông người. Qua đó, truyền tải kịp thời, chính xác các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch; phản ánh tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, huyện…giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình, bảo vệ cộng đồng trước dịch bệnh nguy hiểm.

Trung tâm tổ chức, phối hợp tổ chức thành công 16 giải thể thao

Trong công tác thể dục thể thao (TDTT), Trung tâm đã tổ chức và phối hợp tổ chức thành công 16 giải thể thao và trò chơi truyền thống thu hút đông đảo vận động viên (VĐV) tham gia. Tổ chức tuyển chọn VĐV, tập luyện tham gia các giải thi đấu thành phố. Trung tâm cũng đã tham mưu UBND huyện tổ chức 3 lớp dạy bơi miễn phí cho 160 trẻ em trên địa bàn 6 xã, thị trấn. Đặc biệt đã tham mưu, triển khai đôn đốc 100% các đơn vị tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở. Chủ động tham mưu UBND huyện Ứng Hòa tổ chức thành công Đại hội TDTT huyện Ứng Hòa lần thứ IX với gần 4.000 VĐV tham gia. Đoàn VĐV huyện Ứng Hòa tham dự Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ X đạt 48 huy chương các loại. Trong đó môn võ cổ truyền đạt giải Nhất toàn đoàn.

Công tác văn hóa – văn nghệ cũng được Trung tâm triển khai đạt nhiều kết quả tích cực: Đạt giải B chương trình tại Liên hoan văn nghệ các xã nông thôn mới, phường, thị trấn văn minh Thành phố năm 2022; Phối hợp với Thư viện Hà Nội tổ chức luân chuyển sách cho 3 tủ sách cơ sở gần 300 cuốn sách mỗi tủ, phục vụ thư viện lưu động cho 01 trường. Phối hợp với Trung tâm triển lãm Hà Nội tổ chức đêm văn nghệ tuyên truyền lưu động tại xã Liên Bạt nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô được Nhân dân đồng tình hưởng ứng và đánh giá cao…

05 tập thể, 05 cá nhân của Trung tâm được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022

Vừa qua, tại Hội nghị  tổng kết công tác năm 2022, 05 tập thể, 05 cá nhân của Trung tâm đã vinh dự được  UBND huyện Ứng Hòa khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác.

Thanh Hà