Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Xã Liên Hà, huyện Đông Anh tổ chức cuộc thi “Mô hình Bộ phận Một cửa văn minh, thân thiện, chuyên nghiệp” năm 2022

100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động xã Liên Hà tham gia cuộc thi. Hình thức tổ chức cuộc thi “Mô hình Bộ phận Một cửa văn minh, thân thiện, chuyên nghiệp, nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng” năm 2022 diễn ra trong 5 đợt, từ tháng 4-10/2022. Bộ phận VHTT là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm xây dựng và triển khai, hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch; phối hợp cùng các bộ phận, công chức chuyên môn thực hiện các nội dung của kế hoạch.

Thực hiện Kế hoạch số 467/KH-UBND ngày 31/12/2021 của UBND huyện Đông Anh về tuyên truyền và thực hiện hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng; Đề án Văn hóa công vụ và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan trên địa bàn huyện Đông Anh năm 2022; vừa qua UBND xã Liên Hà đã ban hành Kế hoạch số 56/KH-UBND về việc tổ chức cuộc thi “Mô hình Bộ phận Một cửa văn minh, thân thiện, chuyên nghiệp, nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng” năm 2022.

Nội dung của cuộc thi là bố trí địa điểm, trang bị của bộ phận một cửa phải đảm bảo theo quy định; thực hiện tuyên truyền trực quan về Quy tắc ứng xử tại Bộ phận một cửa bao gồm: Niêm yết bảng lớn; in khổ A4 đặt trên bàn làm việc của cán bộ, công chức; bố trí hòm thư góp ý, sổ tay góp ý, cung cấp số điện thoại, đường dây nóng của thường trực để Nhân dân phản ánh kịp thời những thắc mắc trong quá trình giải quyết công việc…

Theo kế hoạch 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động xã Liên Hà tham gia cuộc thi.

Môi trường các cơ quan, công sở của Liên Hà luôn sáng – xanh – sạch – đẹp

Liên Hà xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lao động toàn diện, nghiệp vụ giỏi, văn minh thanh lịch và tích cực tham gia phong trào văn nghệ, thể thao

Mô hình Bộ phận Một cửa văn minh, thân thiện, chuyên nghiệp

(Ảnh minh họa)

Hình thức tổ chức cuộc thi “Mô hình Bộ phận Một cửa văn minh, thân thiện, chuyên nghiệp, nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng” năm 2022 diễn ra trong 5 đợt, từ tháng 4-10/2022. Bộ phận VHTT là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm xây dựng và triển khai, hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch; phối hợp cùng các bộ phận, công chức chuyên môn thực hiện các nội dung của kế hoạch. Đài truyền thanh xã tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, cổng thông tin điện tử xã về nội dung 2 bộ quy tắc ứng xử để Nhân dân toàn xã được biết và giám sát thực hiện; xây dựng các chuyên mục, tin bài chuyên đề về nội dung 2 bộ Quy tắc ứng xử; xây dựng môi trường văn hóa nơi công sở, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, người lao động “kỷ cương – trách nhiệm – tận tình – thân thiện…”.

Quỳnh Quy