Tin ngành

Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao thăm, tặng quà các em học sinh nghèo vượt khó huyện Phú Xuyên

Nhằm động viên tinh thần các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Xuyên cố gắng vươn lên trong học tập, ngày 28/4, Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Thư viện Hà Nội, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Phú Xuyên tổ chức thăm và tặng quà 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tổ chức hoạt động luân chuyển sách xuống 3 trường tiểu học và 2 thư viện xã trên địa bàn huyện.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 20 xuất phần thưởng gồm tiền mặt, sữa cùng những cuốn sách, truyện ý nghĩa động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó tại địa phương. Những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm sẻ chia, động viên tinh thần các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Xuyên cố gắng vươn lên trong học tập.

Đoàn Thanh niên Sở VHTT Hà Nội thăm và tặng quà các em học sinh

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Thư viện Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Phú Xuyên tổ chức hoạt động luân chuyển sách xuống 3 trường tiểu học và 2 thư viện xã trên địa bàn huyện Ba Vì, gồm: Trường tiểu học Khai Thái, trường tiểu học Hồng Thái, trường tiểu học Quang Lãng, thư viện xã Nam Triều và xã Chuyên Mỹ.

Những cuốn sách được Thư viện Hà Nội gửi xuống các trường.

Tại 5 đơn vị, Thư viện thành phố Hà Nội đã gửi xuống 1200 cuốn gồm sách thiếu nhi, sách văn học nghệ thuật, sách khoa học đời sống, sách lịch sử và văn hóa, sách kỹ năng sống… Hoạt động luân chuyển sách đã tạo nguồn tư liệu đa dạng phong phú cho thư viện các trường học, thư viện cơ sở, đáp ứng nhu cầu thông tin, học tập, giải trí của các em học sinh trên địa bàn huyện Phú Xuyên nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc trong các em học sinh và người dan trên địa bàn huyện.

Minh Khuê