Hà Nội đẹp

Huyện Chương Mỹ phấn đấu vượt mục tiêu trồng 35.000 cây xanh các loại trong năm 2024

Sáng 15/2/2024 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Trường Tiểu học xã Thượng Vực, Huyện uỷ – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng

Sau Lễ phát động Tết trồng cây đầu xuân năm 2023 của huyện Chương Mỹ, các cấp, các ngành, các địa phương, các gia đình, đặc biệt là các trường học đã dấy lên phong trào thi đua trồng cây. Năm 2023, toàn huyện trồng được 31.000 cây xanh các loại, đạt 103,3% kế hoạch, nhiều tuyến đường, bờ vùng, bờ thửa, nhiều công sở, trường học, nơi công cộng, đất trống ven đường giao thông… trở thành những vườn cây xanh, công viên xanh; nhiều trang trại, vườn tạp được các hộ nông dân cải tạo trồng hàng vạn cây ăn quả các loại có giá trị kinh tế cao như: Cam canh, bưởi diễn, ổi, nhãn chín muộn tại các xã, thị trấn: Xuân Mai, Thụy Hương, Nam Phương Tiến, Lam Điền, Thượng Vực, Trần Phú… Phong trào trồng cây đầu xuân thực sự trở thành một việc làm thiết thực, mang nhiều ý nghĩa.

Lãnh đạo huyện Chương Mỹ và xã Thượng Vực tham gia trồng cây xanh tại khuôn viên Trường Tiểu học xã Thượng Vực

Tại Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024, lãnh đạo huyện Chương Mỹ kêu gọi toàn thể các xã, thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, toàn thể Nhân dân và các em học sinh trong huyện tích cực tham gia hưởng ứng phong trào chung của huyện, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mục tiêu trồng 35.000 cây xanh các loại trở lên trong năm 2024, góp phần thực hiện tốt Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Chính phủ.

Mai Phương

Ảnh: Cổng TTĐT huyện Chương Mỹ