Kiểm tra dự án tu sửa, nâng cấp Nhà tập Bắn cung phục vụ SEA Games 31

Ngày 28/6, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh đã đi kiểm tra cơ sở vật chất bộ môn Bắn Cung. Đây là 1 trong 8 công trình, dự án thuộc sự quản lý của Sở Văn hoá và Thể thao được đầu tư, lên phương án tu sửa, nâng cấp nhằm phục vụ cho SEA Games 31.

Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Trần Thị Vân Anh kiểm tra dự án Nhà tập Bắn cung.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) do Việt Nam đăng cai tổ chức, sẽ diễn ra tại Hà Nội và một số thành phố, tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang. Trước diễn biến của dịch Covid-19, SEA Games 31 phải lùi lại và dự kiến diễn ra vào tháng 4 hoặc tháng 5/2022.
Là địa phương đăng cai chính, thành phố Hà Nội đang khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất khu vực và quyết tâm tổ chức SEA Games 31 thành công.
Theo tiến độ, 8 công trình cải tạo nâng cấp do Sở Văn hoá và Thể thao quản lý bao gồm: Nhà tập bắn cung được hoàn tất vào tháng 6; 4 dự án bàn giao trong tháng 8 gồm: Khu nhà tập luyện và thi đấu bi sắt, sân vận động Hà Đông, nhà tập kiếm, Judo, đá cầu; Cung điền kinh và 2 dự án sẽ bàn giao trong tháng 9 gồm: Bể bơi, Bể nhảy cầu; Dự án nhà văn hóa. Cho tới thời điểm hiện tại, dự án tu sửa, nâng cấp Nhà tập bắn cung (gồm sân tập bắn và khu nhà ở) đã hoàn thành, đang chờ nghiệm thu bàn giao.

Sân tập bắn cung.

Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Vân Anh đã nhấn mạnh việc đảm bảo các điều kiện tập luyện, ăn ở của các vận động viên trong đội tuyển Bắn cung Hà Nội, đặc biệt là các vận động viên sẽ tham gia thi đấu tại SEA Games 31. Đối với công trình tu sửa, nâng cấp Nhà tập bắn cung, cần xem xét kỹ lưỡng, bổ sung, thay thế những trang thiết bị đã quá cũ, tạo điều kiện thuận lợi cho các vận động viên tập luyện, thi đấu; đồng thời phục vụ tốt nhất cho SEA Games 31 sắp diễn ra.
Thành phố Hà Nội đã tổ chức SEA Games 22 vào năm 2003, nên về điều kiện cơ sở vật chất, sân bãi thi đấu cơ bản đã có thể đáp ứng được. Để chuẩn bị cho SEA Games 31, hầu như các công trình chủ yếu là cải tạo, duy tu và sửa chữa, vì vậy không mất nhiều thời gian chuẩn bị. Tính riêng các công trình phục vụ tổ chức thi đấu, tập luyện cho SEA Games 31 của TP Hà Nội quản lý, nâng cấp, sửa chữa cải tạo với kinh phí là gần 600 tỷ đồng.
Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự vào cuộc tích cực của các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, chắc chắn tiến độ cải tạo, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất bảo đảm tiêu chuẩn quốc tế sẽ sớm được hoàn thành, tạo điều kiện tốt nhất cho một kỳ Đại hội thành công.

Nhật Long