Thể thao thế giới

Olympic Tokyo 2020 bị hủy nếu chưa khống chế được đại dịch Covid-19

Mới đây, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố, nếu không sớm có vắc-xin điều trị Covid-19, Olympic Tokyo 2020 hoàn toàn có thể bị hủy dù đã lùi sang tháng 7/2021.

Olympic Tokyo 2020 đã được lùi tới tháng 7/2021. Tuy nhiên, Chủ tịch Tokyo 2020 Yoshiro Mori đã cảnh báo rằng sự kiện này hoàn toàn có thể bị hủy nếu không sớm có vắc-xin điều trị.

Olympic Tokyo có thể bị hủy nếu không có vắc-xin ngừa Covid-19.

Ngày 29/4, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố sẽ không thể tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo vào năm 2021 nếu chưa khống chế được dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Thủ tướng Abe nhấn mạnh Olympic và Paralympic phải được diễn ra trọn vẹn, cho thấy thế giới đã chiến thắng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Theo đó, tất cả VĐV và khán giả có thể tham dự an toàn. Vì vậy, không thể tổ chức Olympic và Paralympic khi chưa không chế được đại dịch Covid-19.
Ông Abe cũng cho biết thêm, Chính phủ Nhật Bản sẽ liên lạc chặt chẽ với IOC cũng như Ủy ban Olympic Tokyo 2020 và chính quyền Tokyo về việc này.
Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Olympic Tokyo 2020, ông Yoshiro Mori cũng cho biết sự kiện này sẽ bị hủy nếu đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục đeo bám dai dẳng trong năm 2021. Trong khi đó, người đứng đầu Hiệp hội Y tế Nhật Bản (JMA) Yoshitake Yokokura cũng cho rằng việc tổ chức Olympic sẽ gặp khó khăn khi thế giới chưa phát triển được vắc-xin phòng Covid-19 hiệu quả.

Ngọc Dũng

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *